Tin nóng:

Đà Nẵng: Phấn đấu tăng trưởng năm sau bằng năm 2018

Năm 2020 là năm đầu tiên sau 20 năm Thành phố Đà Nẵng đón nhận mức tăng trưởng âm.

Tại kỳ họp thứ 16, Hội đồng Nhân dân Thành phố Đà Nẵng khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, thành phố đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 và thiên tai. Lần đầu tiên sau 20 năm, kinh tế thành phố tăng trưởng âm.

Đà Nẵng Phấn đấu tăng trưởng năm sau bằng năm 2018
Năm 2020 Đà Nẵng có mức tăng trưởng âm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và thiên tai

Trước thực tế này, ông Quảng đề nghị cần nhanh chóng khôi phục lại nền kinh tế. Theo ông Quảng, tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 2 vừa qua đã bàn và xác định mục tiêu tăng trưởng cho năm sau phấn đấu trên 6%.

Mục tiêu tăng trưởng trên chỉ bằng với năm 2018, tức là tụt giảm tới 3 năm. Tuy nhiên, thành phố cần phải nhìn thấy khó khăn thách thức để phấn đấu.

Ông Quảng đề nghị các đại biểu HĐND lần này cần tập trung thảo luận, tìm ra các giải pháp căn cơ để tháo gỡ. Trong đó tập trung vào ba vấn đề lớn như: phân tích đánh giá các mặt tốt, mặt yếu kém... từ đó đề xuất các giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế.

Cần tiếp tục rà soát và điều chỉnh mạnh mẽ môi trường kinh doanh, thu hút mạnh đầu tư, tăng cường giải ngân đầu tư công... Cương quyết giải quyết các nguyên nhân chủ quan dẫn đến các bất cập nói trên.

Đặc biệt là cần tháo gỡ các vấn đề pháp lý để khơi thông nguồn lực về đất đai, tạo môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư chân chính.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng nhấn mạnh rằng, các đại biểu cần tập trung thảo luận về việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương. Đặc biệt chú trọng việc quy hoạch chung của thành phố, về nguồn điều tiết, nguồn cải cách tiền lương, sử dụng các khoản thu tăng thêm...

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Sự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc sáng có sương mù, nhiều địa phương trưa hửng nắng, tối đón không khí lạnh cực mạnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CQĐT) Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ án "Buôn lậu", "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty TNHH Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) và một số đơn vị liên quan.

Tuyến đường từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân được mở rộng lên 4 làn xe có tổng chiều dài là 3,7 km, với mức đầu tư 815 tỷ đồng, hiện công trình đang khẩn trương hoàn thành từng giai đoạn để kịp về đích đúng tiến độ.

Năm 2020, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hơn 190 nghìn công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) bị chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó, hơn 20.600 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động; 70.120 lao động bị ngừng việc, nghỉ việc không hưởng lương và 99.280 lao động làm việc không có giao kết hợp đồng bị mất việc.

Các bệnh nhân từ 1532 đến 1536 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP.HCM (2) và Đà Nẵng (3).

Do tin tưởng các đối tượng "chạy" được việc cho mình, một nữ giám đốc trung tâm đã nhiều lần chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhận định nguy cơ bệnh dịch tả heo Châu Phi tái phát và lây lan diện rộng trong thời gian tới là rất cao vì đặc điểm của virus dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm đối với heo, có khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường, đường lây truyền rất phức tạp.

Hiện nay (15/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Khoảng đêm mai (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 275/QĐ-UBND ngày 14/1/2021 về việc thành lập Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455