Tin nóng:

Khách đặt tour đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng mạnh

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết du khách đang có xu hướng tăng đặt các tour tới đây trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới 2021 để tận dụng các ưu đãi từ gói kích cầu lần 2.

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết qua thống kê từ các doanh nghiệp, số khách đặt tour đến TP này vào dịp cuối năm 2020 và năm mới 2021 đang tăng trưởng tốt. Trong đó, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air báo cáo đã có 40-50% khách đặt vé về Đà Nẵng. 

Một số đoàn lớn đã đặt tour qua các công ty lữ hành cho tháng 12-2020 với gần 8.000 khách. Theo Sở Du lịch, với nhiều chương trình, dịch vụ ưu đãi từ nay tới cuối năm nằm trong gói kích cầu lần 2, chắc chắn sẽ có thêm nhiều du khách chọn Đà Nẵng làm điểm đến tận hưởng Giáng sinh và năm mới 2021.

Khách đặt tour đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng mạnh
Khách đặt tour đến Đà Nẵng dịp năm mới 2021 tăng mạnh

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch đã hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và khu điểm du lịch phòng chống dịch COVID-19 và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Yêu cầu các doanh nghiệp, khách sạn, khu điểm du lịch ký cam kết thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch. 

Tập huấn, phổ biến quy trình tổ chức hoạt động kinh doanh du lịch, đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19. Bên cạnh đó, sở đã tổ chức hàng chục chuyến kiểm tra cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và hướng dẫn, nhắc nhở thực hiện theo đúng cam kết phòng chống dịch.

Theo Sở Du lịch, để đảm bảo an toàn cho du khách trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, thời gian tới sở tiếp tục tập huấn phòng chống dịch cho các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, khu, điểm du lịch, vận chuyển và hướng dẫn viên du lịch. Tiếp tục tổ chức đi thực tế kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới tại các cơ sở hoạt động du lịch.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, tỉnh Quảng Ninh đang nỗ lực phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ). Qua đó, đưa tỉnh trở thành một điểm đến thêm hấp dẫn với đa dạng các loại hình du lịch, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách.

Ngày 15/1, Ủy ban Chính sách Du lịch quốc gia Thái Lan đã chính thức phê chuẩn đề xuất quy định về việc thu phí du lịch đối với mỗi du khách nước ngoài tới thăm quan tại quốc gia này để quản lý các địa điểm du lịch địa phương và mua bảo hiểm cho du khách.

Chương trình Lễ hội Tết Việt 2021 với 4 hoạt động chính như: xem Tết, ăn Tết, chơi Tết và chợ Tết. Lễ hội Tết Viết sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 21 - 24/1 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, TPHCM.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiến hành các giải pháp để tập trung cải thiện các điểm yếu về khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam; phát huy các điểm mạnh nổi trội; tiếp tục cải thiện các nhóm chỉ số quan trọng trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến phát triển du lịch.

Năm 2020, Việt Nam vinh dự được World Travel Awards 2020 (WTA - Giải thưởng Du lịch Thế giới) bình chọn là quốc gia đứng đầu ở 3 hạng mục Điểm đến di sản, Điểm đến văn hóa và Điểm đến ẩm thực. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam dẫn đầu ở cả 3 hạng mục trên. Bên cạnh đó, nước ta còn giành được danh hiệu Điểm đến golf tốt nhất châu Á lần thứ 4 liên tiếp.

69% du khách Việt Nam nói rằng chỗ nghỉ họ chọn phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe hơn so với trước đây. Vậy họ đang mong chờ điều gì cho các chuyến đi trong năm mới 2021 này?

Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ dịp Tết Dương lịch 2021 (từ 1 đến 3-1-2021), Thủ đô Hà Nội ước đón gần 118.500 lượt khách. Các hoạt động chào năm mới tại các khu, điểm du lịch, vui chơi bảo đảm an toàn, chất lượng.

Những vị khách đầu tiên vừa đặt chân đến TP HCM trong ngày đầu năm, khởi đầu cho mục tiêu đón 33 triệu lượt khách của TP trong năm 2021

Trong năm 2021, với phương châm “Liên kết, hành động và phát triển”, ngành du lịch cần chuẩn bị thật tốt các giải pháp để đón cơ hội phục hồi, tiếp tục phát triển trong điều kiện bình thường mới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455