Tin nóng:

Đà Nẵng: Tăng cường giám sát việc đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi

Chiều 19/11, ông Lê Đức Viên, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, Sở đã có văn bản gửi các đơn vị trung tâm bán lẻ tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay nguy cơ dịch COVID-19 vẫn đang thường trực, để tránh tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, góp phần bảo đảm phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới, Sở Công Thương yêu cầu các đơn vị: Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng; các ban quản lý các chợ quận, huyện và các đơn vị quản lý chợ; các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP. Đà Nẵng tăng cường và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”.

Trong đó, đặc biệt yêu cầu tất cả các nhân viên, tiểu thương và khách hàng phải đeo khẩu trang bắt buộc và khử khuẩn tay khi đến mua bán, kinh doanh, làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi. 

Đà Nẵng Tăng cường giám sát việc đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại siêu thị chợ cửa hàng tiện lợi
Đà Nẵng: Tăng cường giám sát việc đeo khẩu trang tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi

Ngoài ra, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng tiện lợi tiếp tục thực hiện ký cam kết bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Tiếp tục tuyên truyền thông qua hình thức loa phát thanh, màn hình chiếu để người dân, nhân viên, người lao động nâng cao cảnh giác, không lơ là và tự bảo vệ bản thân. 

Chủ động xây dựng phương án phòng chống dịch đáp ứng yêu cầu tại cơ sở, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên kiểm tra và tự đánh giá mức độ an toàn tại đơn vị. Mọi trường hợp có biểu hiện sốt, ho phải được kiểm tra kịp thời. 

Các đơn vị xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mọi trường hợp, đặc biệt trong tình huống nếu dịch bệnh quay trở lại.

“Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ kiểm tra, giám sát và đánh giá việc tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi để ngăn chặn, phòng ngừa mọi nguy cơ về dịch bệnh”, ông Lê Đức Viên cho biết.

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455