13:57 16/04/2021

Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà, tậu xe sang”

Một chàng trai suy thận giai đoạn 4 phải bỏ học giữa chừng trở thành CEO của một công ty riêng, một nữ sinh viên vừa ra trường đã thu nhập 9 con số và sau 2 năm trở thành Giám đốc công ty với hàng trăm nhân sự. Cả hai đều có một điểm chung là đổi đời và trở thành những “đại gia” trẻ nhờ nghề tư vấn bất động sản (BĐS). 

Bước ngoặt cuộc đời của chàng thanh niên “chờ chết”Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà tậu xe sang”
 
Sinh năm 1990, Trần Nghĩa, chàng trai quê Bắc Giang gây ấn tượng với người đối diện bằng phong thái chững chạc và lịch thiệp của một người làm kinh doanh năng động.

Ít ai biết, chỉ vài năm trước, cuộc đời Nghĩa đầy những biến cố. Năm thứ 3 đại học, khi đang là sinh viên ngành Máy tàu biển - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Nghĩa được chẩn đoán suy thận mãn tính cấp độ 4. Những ngày tháng sau đó, cuộc sống của Nghĩa gần như gắn liền với bệnh viện khi phải đều đặn 1 tuần 3 lần chạy thận nhân tạo. Ngay cả khi ca ghép thận từ người mẹ diễn ra thành công, nỗi lo sinh kế vẫn tiếp tục đeo đẳng chàng thanh niên sinh ra trong một gia đình làm nông nghèo.
Bước ngoặt đến khi Nghĩa được một người bạn gợi ý lựa chọn công việc tư vấn BĐS. “Đúng lúc tôi đang gần như bế tắc với con đường tương lai thì lời khuyên của cô bạn đã làm tôi tỉnh giấc. Đó cũng là cột mốc thay đổi cuộc đời tôi”, Trần Nghĩa xúc động. 

Những ngày mới vào nghề, Nghĩa nhìn những người đi trước với thu nhập mỗi năm vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng như những “tượng đài”. “Tân binh” không tin mình có thể làm được, dù mục tiêu đặt ra khá khiêm tốn - chỉ 300 triệu đồng/năm. Nhưng thực tế, không cần đến 1 năm, chỉ sau 8 tháng, Nghĩa đã làm được.  

“Cột mốc ấy đã xóa bỏ định kiến rằng tôi không theo được công việc này và cho tôi một niềm tin vào con đường tôi muốn chọn”, Nghĩa tâm sự. 
Sau 1 năm vừa làm vừa học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, đầu năm 2016, Trần Nghĩa cùng một đồng nghiệp thành lập Công ty BeeLand, phân phối kinh doanh BĐS tại thị trường Hà Nội.   

Không lâu sau, nhận thấy tiềm năng lớn của thị trường nhà ở, căn hộ chung cư và BĐS nghỉ dưỡng, Nghĩa quyết định tách ra thành lập Công ty BiFam, chuyên tư vấn các sản phẩm BĐS của Vinhomes. Mới thành lập nhưng doanh thu của BiFam đã tăng nhanh chóng với rất nhiều khách hàng là Việt kiều. 

“Tôi muốn xây dựng BiFam trở thành thương hiệu số 1 về dịch vụ trên thị trường BĐS trong 5 năm tới”, nam CEO 9X không giấu giếm mục tiêu lớn của mình. 

“Thoát khỏi vùng an toàn để làm nên kỳ tích”Đại gia tư vấn bất động sản kể chuyện “Từ tay trắng mua nhà tậu xe sang”
 
Không như Trần Nghĩa đến với nghề tư vấn BĐS bằng chữ “duyên”, chị Trần Thị Nguyệt trở thành CEO của Wonderhomes nhờ “cãi lại” số phận và sự sắp đặt của gia đình. 

Tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh, Trường Đại học Phương Đông năm 2018, Nguyệt được gia đình sắp xếp xin việc trở thành giáo viên của trường cấp 3 ở quê, rồi lấy chồng, sinh con và sống một cuộc sống ổn định, an toàn. 

Nhưng được truyền cảm hứng bởi câu nói của một nữ danh nhân người Mỹ “Những người phụ nữ ngoan hiền hiếm khi tạo nên lịch sử”, Nguyệt muốn bước ra khỏi vòng an toàn để tạo nên lịch sử cho chính mình. 
Ngay từ thời sinh viên, cô đã đặt mục tiêu sau khi ra trường phải có thu nhập 9 con số. Để chứng minh mình không hoang tưởng như nhiều người nghĩ, Nguyệt chọn nghề tư vấn BĐS - một công việc gần như không có liên quan đến chuyên môn cô được đào tạo ở trường đại học. 

Đúng thời điểm đó, năm 2018, Vinhomes ra mắt 2 dự án cực “hot” là Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City. Không một chút do dự, nữ “tân binh” chọn đầu quân cho một đại lý chuyên phân phối sản phẩm của chủ đầu tư này. Vừa làm vừa học, chỉ sau một thời gian ngắn, Nguyệt đã khiến nhiều người phải nể phục.

“Tôi đã bán được hàng ngay từ tháng đầu tiên vào nghề mà chưa mất chi phí gì cả. Các tháng tiếp theo cũng vậy, không tháng nào không phát sinh giao dịch. Sau chung cư là shophouse và biệt thự. Có thời điểm 1 tháng bán 15 căn biệt thự”, Nguyệt nhớ lại những ngày mới vào nghề.

Nhờ các kiến thức bán hàng được đào tạo, Nguyệt bắt tay xây dựng và phát triển hệ thống cá nhân. Đầu tiên là đội nhóm từ 5 - 10 người. Đến năm 2019, đội nhóm của Nguyệt đã có 50 người. Đến tháng 4/2020, Nguyệt quản lý 5 Trưởng nhóm kinh doanh và gần 100 nhân viên tư vấn.
Tháng 3/2021, khi Vinhomes khôi phục mô hình đại lý, Nguyệt quyết định lập công ty riêng và Wonderhomes ra đời. Ở tuổi 25, Nguyệt đã là CEO với hàng trăm nhân sự và tất cả những gì mà nhiều người vẫn mơ ước, nhà riêng, xe riêng cùng một cuộc sống dư dả.  

“Nếu 2 năm trước tôi tiếc 4 năm đại học, cam chịu cuộc sống buồn tẻ với thu nhập vài triệu đồng mỗi tháng thì có lẽ bây giờ đến ăn cũng chẳng đủ chứ nói gì đến những thứ khác”, nữ CEO 9X chia sẻ. 

Bước trên “thảm đỏ” nhưng cả Nghĩa và Nguyệt đều thừa nhận, nghề BĐS nói dễ thì rất dễ, nói khó cũng cực khó vì phải hoàn thiện nhiều khía cạnh, từ kỹ năng, kiến thức đến khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng. 
“Môi trường này sẽ rèn rũa chúng ta trở thành những nhà ngoại giao khéo léo, kiên trì và bản lĩnh”, Trần Nghĩa hào hứng.

Còn với Nguyệt, với nghề BĐS, tuổi tác, giới tính hay bằng cấp đều không quan trọng, mà cần thiết là sự quyết tâm và tự tin của bản thân. Phải coi đó là sự nghiệp, phải yêu và kiên trì với nó thì nghề sẽ không phụ người. 
“Quan trọng hơn cả là phải chọn đúng đối tác để đồng hành. Với tôi, đó là Vinhomes”, Nguyệt và Nghĩa đúc rút từ kinh nghiệm bản thân.  
Box
Ngày 17,18/4/2021 tại Công viên Thống nhất (Hà Nội) và Nhà Văn hoá Thanh niên (TP HCM), Vinhomes tổ chức Đại hội tuyển dụng “Thắp sáng chân trời – Đổi đời cùng Vinhomes”. Gần 120 đại lý bán hàng trên cả nước sẽ tuyển dụng trực tiếp đội ngũ bán hàng để cùng tham gia phân phối các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vinhomes. Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên sắp và đã ra trường, những người đã đi làm và các chuyên viên bán hàng đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

PV

Theo dõi Thương Trường trên