Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng dịch

Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, Sở Công Thương các địa phương đều đã có phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân. Hiện, nguồn cung hàng hóa thiết yếu vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân vùng dịch
Cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu trong bất cứ tình huống nào của dịch bệnh

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, do dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, một số địa phương đã áp dụng biện pháp kiểm soát dịch bệnh như yêu cầu khai báo y tế điện tử khi vào chợ, ngừng hoạt động một số chợ có nguy cơ lây nhiễm bệnh… Qua trao đổi với Sở Công Thương địa phương, các địa phương đã đều có phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân khi triển khai các biện pháp trên. Hiện, nguồn cung hàng hóa thiết yếu vẫn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.

Tại một số chợ, do người dân cũng hạn chế đến các điểm chợ truyền thống để mua hàng cùng với việc cung cấp hàng hóa có khó khăn hơn bình thường nên chi phí bán hàng tăng dẫn đến giá một số loại rau, củ quả tăng cục bộ. Tuy nhiên, tại các điểm bán hàng của hệ thống phân phối hiện đại, nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn bảo đảm, giá ổn định. 

Để duy trì và bảo đảm các kênh cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân khi các chợ truyền thống tạm thời ngừng hoạt động, Sở Công Thương đã chỉ đạo các quận, huyện có điểm chợ dừng hoạt động, phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa thiết yếu, các hội phụ nữ, thanh niên… tổ chức các điểm bán hàng tạm (tại các điểm đang tạm ngừng hoạt động của các siêu thị kinh doanh hàng không thiết yếu), tập hợp nhu cầu hàng hóa thiết yếu của từng địa bàn dân cư để các doanh nghiệp phân phối tổng hợp cung ứng đến các điểm nhận hàng của khu dân cư cho người dân.

Để hỗ trợ cho lưu thông, điều phối hàng hóa từ các khu vực khác đến các vùng có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hiện Bộ Công Thương cũng thường xuyên phối hợp với Sở Công Thương các địa phương, nắm bắt tình hình và tháo gỡ khó khăn trong lưu thông hàng hóa, hướng dẫn các địa phương thực hiện các biện pháp tạo điều kiện cho lưu chuyển hàng hóa nhưng vẫn bảo đảm an toàn dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ và các cơ quan chức năng (y tế, giao thông…) đã ban hành.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Chia sẻ cùng PV Thương Trường, nhiều chủ trại gà ở Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai cho biết họ đang khốn đốn vì giá gà rớt kỷ lục dẫn đến bán lỗ để vớt vát lại ít đồng vốn hoặc nghỉ nuôi để giảm lỗ.

Hộ kinh doanh Võ Văn An (Cửa hàng phân bón Tám Tỷ) bị phạt hành chính số tiền gần 385 triệu đồng do kinh doanh phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Ông Phan Văn Tuyên, Phó Cục trưởng cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã đến từng siêu thị điểm bán hàng để nhắc nhở tuyên truyền không được tăng giá, ép giá đối với người dân trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

UBND Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương đã có chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối và có các phương án bảo đảm duy trì cung ứng hàng hóa trong các tình huống.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455