Tin nóng:

Dân tố CĐT Dự án PCC1 Thanh Xuân thi công ẩu gây nứt nhà dân

Chung cư PCC1 Thanh Xuân là Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp có địa chỉ tại số 44 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội do liên Công ty cổ phần cơ khí Ô tô Hòa Bình là chủ đầu tư.

Dự án chung cư PCC1 là dự án tổ hợp văn phòng có tổng diện tích khoảng hơn 6.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.870 m2, mật độ xây dựng 36,87%, dự án được thiết kế với một tòa tháp cao 27 tầng, gồm 03 tầng dịch vụ thương mại, văn phòng; số tầng căn hộ là 24 tầng (từ tầng 4 – 27) với tổng số 480 căn hộ, hiện dự án đã hoàn thiện, bàn giao nhà từ giữa tháng 5/2020. 

Mục tiêu của CĐT dự án là đem đến cho cư dân một môi trường sống đẳng cấp, mang lại cuộc sống hiện đại, tinh tế cho những người trẻ năng động tại thủ đô những vẫn đảm bảo yếu tố thân thiện với môi trường tự nhiên.

CĐT Dự án PCC1 đặt trạm biếm áp ngay sát nhà dân liệu có đảm bảo an toàn, đang là dấu chấm hỏi đặt ra (ảnh: ĐP) 

Tuy nhiên, mới đây Tạp chí Thương Trường nhận được phản ánh của người dân khu tập thể nhà A2 phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội về việc CĐT dự án PCC1 Thanh Xuân tổ chức thi công ẩu, khiến nhiều nhà xung quanh bị nứt, người dân sống tại khu tập thể A2 “phập phồng” lo sợ.

Khu tập thể A2 xuất hiện nhiều các vết nứt lớn khiên cư dân sinh sống hoang mang (ảnh: ĐP)

Theo đó, PV Thương Trường đã “mục sở thị” tại dự án Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp, đồng thời cũng ghi nhận thực tế tại khu tập thể A2. Cụ thể, dự án PCC1 Thanh Xuân đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, ngay bên cạnh dự án là khu tập thể cũ A2.

Theo nhiều hộ dân sinh sống tại khu tập thể A2 cho biết: “Thời điểm thi công dự án toàn bộ dãy nhà tập thể mà chúng tôi đang sinh sống xuất hiện nhiều vết nứt, rạn, thậm chí gẫy rầm chịu lực, những hôm mưa gió, nước thấm khắp nhà, ẩm ướt không thể ở được”.

Khu tập thể A2 xuất hiện nhiều các vết nứt lớn khiên cư dân sinh sống hoang mang (ảnh: ĐP)

Ông Công một cư dân sống tại phòng 306 khu tập thể A2 cho hay chúng tôi có làm đơn gửi CĐT và chính quyền để được giải quyết, sau một thời gian CĐT và chính quyền cũng có xuống ghi nhận hiện trạng qua loa và bồi thường. Tuy nhiên, điều ông Công bức xúc là quy cách giải quyết của CĐT cho người dân. Ông Công nói: “CĐT bồi thường theo kiểu “bố thí” chúng tôi không cần,…”. Quá bức xúc ông này vừa nói, vừa chỉ lên những vết nứt trên tường, trên trần,...

Dự án Hinode City Chưa thẩm định phương án PCCC đã cho dân vào ở

Dự án Hinode City Chưa thẩm định phương án PCCC đã cho dân vào ở

Dự án đầu tư xây dựng Khu văn phòng nhà ở và nhà trẻ tại số 201 Minh Khai Hai Bà Trưng Hà Nội có tên thương mại là Hinode City do Tổng Công ty CP thương mại xây dựng – Vietracimex là chủ đầu tư CĐT

Nhiều người dân cho biết thêm, trước đây khi dự án đang thi công xây dựng, máy móc thi công rầm rộ cả ban ngày và ban đêm với tiếng ồn lớn, khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh bị đảo lộn.

Trước thông tin về sự việc có ảnh hưởng đến cuộc sống, tính mạng của nhiều người dân tại khu tập thể A2 Triều Khúc, Thanh Xuân, PV đã đặt lịch với cơ quan chức năng và chính quyền sở tại tuy nhiên đến nay cũng chưa nhận được hồi âm.

Thương Trường sẽ thông tin đến bạn đọc./.

Trước đó, năm 2019 UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP cơ khí ô tô Hoà Bình (là chủ đầu tư dự án PCC1 Thanh Xuân số 44 Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với mức phạt là 25 triệu đồng do tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình gây lún, nứt công trình lân cận.

Hải Bình

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455