Đậu tương đang tiếp tục đà tăng mạnh sau khi đảo chiều

Đậu tương đang lấy lại mức tăng mạnh khi mở cửa sáng nay. Đà tăng kể từ báo cáo Cung – cầu tháng 11 đã có phần chững trong phiên hôm qua khi giá chỉ tăng nhẹ hơn 5 cents và mức tăng chủ yếu nhờ diễn biến tích cực của dầu đậu tương.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, các mặt hàng ngũ cốc đang thay phiên nhau hồi phục mạnh trở lại sau chuỗi giảm liên tiếp từ tuần trước cho thấy tâm lí hưng phấn và lực mua đang lan toả trên nhóm nông sản.

Mặc dù sản lượng đậu tương Mỹ niên vụ 2021/22 sụt giảm là yếu tố bất ngờ thúc đẩy giá nhưng sau nhịp hồi kĩ thuật này, thông tin mà thị trường cần quan tâm để đưa ra nhận định về xu hướng sắp tới sẽ là mùa vụ ở Nam Mỹ.

Đậu tương đang tiếp tục đà tăng mạnh sau khi đảo chiều
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá đậu tương (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Việc sản lượng đậu tương của Argentina bị cắt giảm vì triển vọng diện tích gieo trồng giảm xuống sẽ khiến cho thị trường nhạy cảm hơn với các thông tin về thời tiết ở Nam Mỹ.

Yếu tố này được xem là rủi ro cao nhất vì không thể kiểm soát và là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sản lượng nếu diện tích được xác nhận. Tại Argentina, trong 10 ngày tới nhiệt độ mát mẻ sẽ chiếm ưu thế và điều kiện ẩm ướt sẽ phát triển mạnh hơn. Tổng lượng mưa chủ yếu tập trung ở khu vực trồng trọt phía Tây.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Các nhà phân phối bán lẻ, trung tâm thương mại (TTTM) đang chuẩn bị mọi nguồn lực để “hồi sinh” với làn sóng “mua sắm trả thù” lên cao của người tiêu dùng thời điểm cuối năm.

Giá dầu giảm trong phiên hôm qua (30/11) và xoá sạch mức tăng đầu tuần khi các thông tin về biến thể Omicron một lần nữa gây tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, giá cà phê trên hai Sở diễn biến trái chiều. Chênh lệch giá giữa hai Sở tiếp tục được thu hẹp về 56% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo thống kê, hiện tại, các thương hiệu ôtô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ôtô lắp ráp trong nước. Trong đó có các thương hiệu lớn như Hyundai, VinFast, Toyota, Kia...

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455