Tin nóng:

Đình chỉ công tác Phó giám đốc Trung tâm Y tế cho nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ra khỏi khu cách ly sớm

Sở Y tế Hà Nội cho biết đã đình chỉ công tác ông Tạ Văn Thiềng, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ, do cho nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ra khỏi khu cách ly sớm.

Theo đó, ông Thiềng là người ký giấy cho nam thanh niên 22 tuổi về Quảng Ninh, dù người này chưa nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần hai. Ông Thiềng được cho là chưa thực hiện đúng quy trình cách ly tập trung, bị đình chỉ công tác 10 ngày.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định sẽ xem xét theo cấp độ và trách nhiệm các cá nhân liên quan đến trường hợp dương tính SARS-CoV-2 theo tinh thần chung là xử lý nghiêm và cao hơn một mức đối với tất cả trường hợp lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Cá nhân thẩm định các kết quả xét nghiệm và ký giấy cho nam thanh niên về địa phương khi chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 sẽ bị xem xét trách nhiệm. Trường hợp Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện thì lãnh đạo Sở đã ký quyết định đình chỉ công tác. "Riêng các cá nhân trực thuộc Trung tâm thì sẽ giao cho huyện có trách nhiệm xem xét", ông Chung nói.

Đình chỉ công tác Phó giám đốc Trung tâm Y tế cho nam thanh niên dương tính SARSCoV2 ra khỏi khu cách ly sớm
Đình chỉ công tác Phó giám đốc Trung tâm Y tế cho nam thanh niên dương tính SARS-CoV-2 ra khỏi khu cách ly sớm

Theo Sở Y tế Hà Nội, người vừa phát hiện dương tính SARS-CoV-2 là N, 22 tuổi, du học sinh Mỹ, nhập cảnh sân bay Nội Bài hôm 21/12, sau đó đưa đi cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ Binh 59, Xuân Mai, Chương Mỹ.

Trong thời gian cách ly, người này lấy mẫu lần một ngày 23/12/2020 xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Lấy mẫu lần hai ngày 4/1, vừa hết thời gian cách ly, không chờ có kết quả, người này được cho ra khỏi khu cách ly. Sau đó mẫu xét nghiệm lần 2 của người này đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Theo quy định của Bộ Y tế, người trong thời gian cách ly 14 ngày sau nhập cảnh phải có ít nhất hai lần lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2, bao gồm lấy mẫu ngay sau vào cách ly và cuối thời gian cách ly. Khi hai lần xét nghiệm đều có kết quả âm tính, người này mới được cho ra khỏi khu vực cách ly.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Tối 25/1, Bộ Y tế thông báo thêm một ca mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 1.549 được cách ly ngay tại Hà Nội sau khi nhập cảnh.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/1 và ngày mai 26/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, giám sát hoạt động mở bán vé của các hãng trên hệ thống trang Thông tin điện tử của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam nhận thấy các hãng hiện đang thực hiện mở bán vé vượt quá số lượng lượt hạ cất cánh (slot) đã được xác nhận

Xuân về là dịp các nhà vườn cây kiểng trưng tết bắt đầu đổ xô các mặt hàng để khách hàng lựa chọn, tuy nhiên so với mọi năm thì năm nay giá các loại cây trưng tết đều giảm, với bưởi Diễn trưng tết giá giảm mạnh nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Chất lượng không khí (CLKK) trên địa bàn TP Hà Nội hôm nay đã được cải thiện hơn so với tuần trước. Phần lớn các khu vực có chỉ số AQI nhỏ hơn 150, nằm ở ngưỡng màu cam, chỉ còn số ít ngày có AQI ở mức kém.

Đại hội XIII của Đảng được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội là một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất quan tâm, theo dõi, mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội.

Theo Thông tư 30/2020 vừa được Bộ Y tế ban hành, trẻ em ngay khi sinh ra dù chưa làm giấy khai sinh cũng được cấp mã thẻ bảo hiểm y tế tạm thời.

Bộ Công an mới đây có thông báo yêu cầu công an các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới thu nhập của người lao động, kinh tế khó khăn khiến cho phần lớn lao động nhập cư không có điều kiện về quê ăn Tết. Trước tình hình này,một số tỉnh phía Nam đang tích cực triển khai nhiều hoạt động để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp Tết sắp tới

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455