Tin nóng:

Mần non Happy Kids bị đình chỉ, hơn 50 trẻ đang theo học tại đây sẽ học ở đâu?

Mới đây, Phòng GD&ĐT Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc (Happy Kids) sau sự việc giáo viên mầm non Happy Kids phạt trẻ 3 tuổi đang ốm ngoài cửa giữa trời rét. Vậy hơn 50 trẻ mầm non đang theo học tại đây sẽ học ở đâu?

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai đang nằm sấp thì bị cô giáo lột chăn, xốc nách bế đưa ra ngoài cửa và đóng cửa lại, bỏ mặc em bé gào khóc. Ngày 24/12, phụ huynh cháu bé trong sự việc là chị L.Q đã đăng tải video lên mạng xã hội.

Ngay khi nhận được thông tin Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã phối hợp với UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông làm việc với trường mầm non Happy Kids về vụ việc cô giáo giật chăn, nhốt trẻ 3 tuổi ngoài cửa lớp.

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi do cô giáo N.T.H.Y (22 tuổi) có xảy ra sự việc bé D.T.Đ (3 tuổi) quấy không ngủ. Cô Y có lại gần chỗ bé nằm và hỏi bé có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ.

Đến khoảng 14h, hết giờ ngủ trưa, cô Y cùng giáo viên trong lớp bật đèn để đánh thức các học sinh. Sau đó, cô Y đã cho bé Đ ra ngoài cửa lớp (sảnh lớp nằm trong khuôn viên ngay cạnh cửa ra vào của lớp) rồi tiếp tục cùng giáo viên trong lớp cho các bé khác trong lớp đi vệ sinh.

Phát hiện bé Đ tè dầm, cô Y đã thay quần áo và tiếp tục gập chăn, cất đệm để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

Mần non Happy Kids bị đình chỉ hơn 50 trẻ đang theo học tại đây sẽ học ở đâu
Cô giáo đóng cửa sau khi nhốt trẻ bên ngoài (ảnh trích xuất camera).

Tại buổi làm việc với Phòng giáo dục, cô Y đã nhận lỗi vì đã có hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ như đoạn camera ở lớp đã ghi lại. Đại diện nhà trường là bà Trần Thị Phượng cũng nhận thấy trách nhiệm của bản thân khi để xảy ra sự việc trên.

Theo đó, UBND phường cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị tạm dừng hợp đồng lao động với cô giáo N.T.H.Y, đồng thời lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với trường.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Đường Thị Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc chỉ là tạm thời. Hơn 50 trẻ mầm non đang học tại nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc sẽ được giới thiệu sang học tại các nhóm trẻ hoặc các trường mầm non công lập trên địa bàn quận.

“Việc đình chỉ này là đình chỉ tạm thời chứ không phải là đình chỉ vĩnh viễn. Đến khi nào mà nhóm trẻ này khắc phục được đầy đủ các quy định như về nhân sự, ổn định về tâm lý, giáo viên đầy đủ theo quy định, đồ dùng trang thiết bị liên quan thì Phường và Phòng sẽ cấp phép hoạt động trở lại cho nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc.

Ví dụ như hiện nay, cô Y. nghỉ thì nhóm trẻ sẽ thiếu giáo viên cho nên phải tuyển giáo viên và phải tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên. Khi nào đủ điều kiện theo quy định thì sẽ kiểm tra và xem xét cấp phép hoạt động trở lại cho nhóm trẻ này.

Với hơn 50 trẻ đang học tại nhóm trẻ Bé Hạnh Phúc, Phường và Phòng sẽ thông báo cho các bậc cha mẹ học sinh được biết là trên địa bàn phường, trên địa bàn quận có các nhóm lớp mầm non, các trường mầm non công lập để phụ huynh tham khảo lựa chọn và gửi con. Không để cháu nào phải ở nhà không có chỗ học.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng ta đã cho tập huấn 100% các chủ cơ sở trên địa bàn để rút kinh nghiệm”.

Ngay sau sự việc, Phòng GD&ĐT Hà Đông cũng đã triệu tập 280 nhóm lớp, cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập trên địa bàn để nhắc nhở, quán triệt về các hành vi cũng như cách thức đảm bảo an toàn cho trẻ, tuyệt đối không để xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua.

Minh Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Học kỳ I năm học 2020-2021 kết thúc, cũng là lúc ngành Giáo dục Hà Nội bắt đầu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Giữ ổn định phương thức thi tuyển là chủ trương của thành phố Hà Nội trong công tác tuyển sinh lớp 10. Năm nay, Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục thi 4 môn vào lớp 10 sau 1 năm phải giảm số môn thi xuống còn 3 môn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học có giấy phép hoạt động hết hạn hoặc chưa được cấp phép hoạt động giáo dục trên địa bàn.

Hơn 1,7 triệu học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 11 ngày, ít hơn 5 ngày so với năm 2020.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc. Nếu bổ sung, nhóm giáo viên mầm non có thể nghỉ hưu sớm so với quy định, 57 tuổi với nam và 55 với nữ.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân là trường đại học đầu tiên đào tạo chính quy bậc đại học cho lực lượng Quản lý thị trường và hai bên sẽ chính thức ký thỏa thuận hợp tác về vấn đề nói trên vào ngày 4/1/2021. Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng QLTT được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.

Ngay trong tháng 1/2021, nhiều chính sách mới về giáo dục có hiệu lực ảnh hưởng trực tiếp đến giáo viên và người học. Tuổi nghỉ hưu của giáo viên cũng sẽ tăng theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành kế hoạch triển khai chương trình “Điều ước cho em” trong ngành giáo dục nhằm hỗ trợ học sinh và cơ sở giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do lũ, lụt để tổ chức bữa ăn trưa đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, cung cấp nhu cầu thiết yếu cho học sinh.

Thông tin từ Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị xuất bản sách giáo khoa Cánh Diều cho biết, đơn vị này sẽ in hơn 1 triệu bản Tài liệu điều chỉnh ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1, bộ Cánh Diều và kịp thời chuyển đến các học sinh, giáo viên để các em sử dụng trong học kỳ tới.

Đặt lệnh tự động để mỗi tháng tài khoản tự trừ ra khoản đó, trước khi bạn nghĩ đến chuyện tiêu xài. Nó chắc chắn sẽ giảm bớt nỗi lo về tiền bạc của bạn - và đó là điều quan trọng để mang lại một cuộc sống hạnh phúc và hiệu quả.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455