14:06 22/06/2022

Động đất có thể khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Afghanistan

Theo Reuters, một trận động đất manh 6,1 độ richter đã xảy ra vào sáng 22/6 tại miền đông Afghanistan khiến ít nhất hàng trăm người thiệt mạng.

Trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Afghanistan và Pakistan vào sáng nay (22/6), theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Khost thuộc miền đông Afghanistan ở độ sâu 51 km, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Động đất có thể khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Afghanistan
Động đất ở Afghanistan khiến ít nhất 255 người chết. Ảnh: TOLO NEWS.

Trận động đất mạnh đến mức có thể được cảm nhận ở cách xa khoảng 500 km bởi khoảng 119 triệu người ở Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ, theo Trung tâm Địa chấn Trung hải châu Âu (EMSC). Trận động đất được cảm nhận ở thủ đô Kabul của Afghanistan và thủ đô Islamabad của Pakistan, theo EMSC.

Tổ hợp truyền thông BBC, hãng tin Reuters đưa tin, trận động đất khiến 255 người chết và 155 người bị thương ở tỉnh Paktika, chủ yếu ở các quận Barmala, Ziruk, Naka và Gayan.

Mohammad Nassim Haqqani, người đứng đầu cơ quan ứng phó thảm họa của chính quyền Taliban, cho hay ít nhất 25 người chết được ghi nhận ở tỉnh Nangarhar và Khost lân cận.

AFP và một số hãng tin Trung Đông cho biết ít nhất 155 người đã thiệt mạng, song con số tử vong có thể tăng cao.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra tại khu vực cách thành phố Khost khoảng 44km, tâm chấn ở độ sâu 51km.

Hồng Nhâm (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên