08:46 30/11/2021

Đồng Nai: Cháy lớn tại Công ty Jumbo KCN Suối Tre

Khoảng 21h tối ngày 29/11, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng trong Công ty Jumbo KCN Suối Tre, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h tối ngày 29/11, người dân phát hiện lửa bùng lên trong khuôn viên Công ty TNHH United Jumbo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh và Công an TP.Long Khánh đã điều động hơn 20 xe chữa cháy, cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Do ngọn lửa ngày càng bốc cháy dữ dội bên trong nhà xưởng, lực lượng Ban CHQS TP.Long Khánh đã tăng cường đến hiện trường tham gia dập lửa.

Ngoài ra, lực lượng chữa cháy Công an các huyện: Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Thống Nhất và Tiểu đoàn Phòng hóa 38, thuộc Quân khu 7, cùng nhiều xe chuyên dụng cũng đã được điều đến đến Công ty TNHH United Jumbo phối hợp tham gia chữa cháy.

Nguồn video: MXH.

Do nơi cháy chứa nhiều vật liệu dễ cháy và dễ nổ nên trong phút chốc, ngọn lửa bao trùm toàn bộ nhà xưởng trên. Mặc dù lực lượng chức năng đã uy động nhiều xe chữa cháy cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường triển khai các phương án dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn cháy rất lớn, tạo thành những quả cầu lửa bùng lên trên bầu trời với những cột khói cao hàng trăm mét.

Việc dập lửa gặp khó khăn do diện tích cháy rộng hàng ngàn mét vuông, nguyên liệu bên trong chủ yếu là hạt nhựa, khi gặp lửa càng bùng cháy dữ dội, nên lực lượng công an, quân đội buộc phải phá nhiều cửa kính để tiếp cận phun nước vào bên trong đám cháy.

 Đến 4h sáng 30/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế, không để cháy lan sang các khu vực nhà xưởng liền kề. Tuy nhiên, lửa vẫn còn cháy âm ỉ bên trong nhà xưởng, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực để dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi nhà xưởng rộng hơn 5.000 mét vuông, cùng nhiều hàng hóa bên trong, ước thiệt hại tài sản lên đến hàng tỷ đồng. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai và TP.Long Khánh khẩn trương điều tra làm rõ.

Công ty Jumbo đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề như sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy, sản xuất máy nông nghiệp và lâm nghiệp, sản xuất dao, kéo…

Đám cháy khiến khói bốc lên cao hàng trăm mét. Nguồn video: MXH.

Thành Hiếu

Theo dõi Thương Trường trên