Dự án Canary City – Thái Nguyên: UBND TP. Sông Công chọn giải pháp im lặng trước dư luận?

Sau loạt bài phản ánh về Dự án Canary City – Thái Nguyên của TC Thường trường đã nêu những sai phạm của chủ đầu tư. Để tránh ảnh hưởng tới uy tín trong công tác quản lý của UBND TP Sông Công và quyền lợi của khách hàng đã nhiều lần liên hệ nhưng chính quyền sở tại luôn im lặng.

Thời gian qua, TC Thương trường đăng tải tuyến bài viết phản ánh những sai phạm của Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Xuất Nhập Khẩu (Cty Xuất Nhập Khẩu) tại dự án Khu đô thị số 1, phường Cải Đan, thành phố Sông Công.

Nội dung chủ đạo xoay quanh những sai phạm của chủ đầu tư như: xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi chưa có quyết định giao đất, chưa trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã bán các sản phẩm của dự án cho khách hàng. Về phía chính quyền đã tạo điều kiện ưu ái, buông lỏng quản lý biết rõ chủ đầu tư đang sai phạm nhưng không có biện pháp ngăn chặn quản lý, khiến khách hàng vô cùng hoang mang và bức xúc.

Sai phạm kéo dài nhưng UBND TP Sông Công không chịu xử lý.

Đáng nói, sai phạm triền miên từ nhiều tháng qua trong khi bản thân dự án chỉ cách UBND phường Cải Đan gần 100m mà chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng trước khi được duyệt ĐTM.

Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Thái Nguyên Dự án Canary City phải tổ chức đấu giá Quyền sử dụng đất

Dù chưa được giao đất nhưng Công ty CP TM đầu tư Xuất Nhập Khẩu đã ngang nhiên xây dựng trái phép và bán các sản phẩm của dự án Canary City Còn chính quyền địa phương đã biết sự việc nhưng cố tình “làm ngơ”

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Loan – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Thái Nguyên cũng thắng thắn cho biết: “Về hình thức giao đất thì chắc chắn đây là dự án phát triển nhà ở, quan điểm chuyên môn là phải đấu giá đất thực hiện dự án phát triển nhà ở”; “phần đất công cộng chủ đầu tư đang thi công hạ tầng, Sở TNMT tạm giao cho chủ đầu tư sau khi xây dựng xong phải bàn giao lại cho nhà nước, đất đó Sở TNMT cũng không bao giờ có thể giao cho nhà đầu tư được.”

Rõ ràng, xét về mặt chủ trương dự án hiện tại dù đang do Công ty Xuất Nhập Khẩu là chủ đầu tư nhưng nếu nói về bản chất thì chủ đầu tư chưa trúng đấu giá đất thì không thể nào đem bán cho khách hàng được.

BND TP.Sông Công giờ đây có đang như “rắn mất đầu” ?

Suốt 1 tháng vừa qua, PV đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch làm việc, tuy nhiên, câu trả lời của UBND TP.Sông Công là sự im lặng. Ông Nguyễn Sinh Hùng- Chánh Văn phòng UBND TP. Sông Công cho biết:  hiện thành phố chỉ có 1 đồng chí Phó chủ tịch nên chưa thể sắp xếp được lịch làm việc.

Thương trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455