Dự án Khu dân số 1 Tây Nam bị ngừng thi công, không được phép chuyển nhượng và giao dịch

Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản số 2352/SXD-TTr báo cáo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về tình hình xây dựng các công trình tại dự án Khu dân số 1 Tây Nam do Công ty CP phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao UBND huyện Long Điền không xem xét việc xác nhận chuyển nhượng đất đai tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam. Đồng thời, giao UBND thị trấn Long Điền thông báo cho các hộ dân ngừng thi công xây dựng công trình tại lô D69 và D70.

Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp về quản lý đất đai và xây dựng tại dự án để chờ kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng.

 Bà Rịa – Vũng Tàu Ngừng thi công không được phép chuyển nhượng và giao dịch tại dự án Khu dân số 1 Tây Nam
Ngừng thi công không được phép chuyển nhượng và giao dịch tại dự án Khu dân số 1 Tây Nam.

Đề nghị Công ty CP phát triển nhà Ô Cấp không thực hiện việc chuyển nhượng đất đai và tổ chức xây dựng công trình tại dự án cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng về việc thực hiện dự án.

Được biết, năm 2003, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam thị trấn Long Điền với diện tích 354.167m2 và giao cho Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp làm chủ đầu tư kèm theo quy định “không cho phép chuyển nhượng nền đất cho dân tự xây dựng”.

Thế nhưng, Công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp đã huy động vốn của hơn 850 khách hàng qua hình thức ký hợp đồng góp vốn để nhận quyền sử dụng đất ở và quyền sở hữu nhà ở với số tiền hơn 200 tỷ đồng. Đến nay, Công ty Ô Cấp không thực hiện theo cam kết trong hợp đồng là giao đất cho khách hàng dù đã thu tiền, dẫn đến khiếu nại kéo dài.

Tháng 5/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Hoàng Huy Hiển (80 tuổi), Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển nhà Ô Cấp, về hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu nhà ở số 1 Tây Nam.

Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang trong giai đoạn điều tra và cũng đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đề nghị kiểm tra, đình chỉ tất cả các hoạt động xây dựng, chiếm đất, chuyển nhượng trái phép đất tại dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455