19:11 12/05/2022

Giá cà phê có thể phục hồi tại các vùng hỗ trợ tâm lý

Giá cà phê Arabica đã có một phiên tăng rất mạnh kể từ tháng 07 năm ngoái đến nay trong ngày hôm qua, và đẩy giá về lại sát vùng 220 cent/pound, lấy lại hết mức giảm của 4 phiên trước đó.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), một sự tương đồng đáng chú ý là trong lần gần nhất giá Arabica tăng mạnh như vậy, cũng là do lo ngại về sương giá xuất hiện tại các vùng gieo trồng cà phê chính của Brazil, và các thông tin này thường tác động rất lớn đến tâm lý của giới đầu tư, thậm chí trước cả khi ảnh hưởng đến sản lượng.

Biểu đồ kỹ thuật giá cà phê Arabica tháng 7 (Nguồn: MXV)

Mặc dù thời tiết tại Minas Gerais được dự báo giảm về dưới 10 độ vào cuối tuần này, nhưng đây mới chỉ là những đợt lạnh đầu mùa, và nhiệt độ sẽ phục hồi ngay sau đó. Chính vì thế, giá có thể nhanh chóng giảm trở lại trong hôm nay, khi thị trường có thời gian đánh giá thông tin một cách chính xác hơn.

Bên cạnh đấy, tâm lý chốt lời của giới đầu cơ lướt sóng cũng sẽ gia tăng và có thể đẩy giá về lại vùng hỗ trợ 210 – 215 cents.

Đối với Robusta, giá đang bị cản lại ở đường MA50 và MA20, cùng với 2 đường Tenkan và Kijun của chỉ báo Ichimoku. Trong bối cảnh thị trường hàng hóa đều đang suy yếu, và không có yếu tố cơ bản nào hỗ trợ, nhiều khả năng giá Robusta sẽ hướng lại về vùng hỗ trợ quan trọng 2000 USD.

Hãng Louis Dreyfus cho biết, các nhà máy ở trung nam Brazil có khả năng chỉ sản xuất 29 triệu tấn đường trong niên vụ hiện tại (bắt đầu từ tháng 04), khi mà việc sản xuất ethanol đang được ưu tiên hơn do giá nhiên liệu tăng cao.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên