17:09 04/03/2022

Giá dầu WTI có khả năng cao sẽ test lại vùng 112 USD/thùng

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên hôm qua (3/3) do lực bán chốt lời và khả năng Iran quay trở lại xuất khẩu dầu trong trường hợp đàm phán hạt nhân với Mỹ thành công.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch, giá WTI giảm 2.65% xuống 107.67 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2.19% xuống 110.46 USD/thùng.

Phiên giảm này chưa đủ để khẳng định giá đã bắt đầu điều chỉnh ngược mà chỉ có thể xem như một nhịp chốt lời ngắn trong một trend tăng trong trung và dài hạn. Thực chất, thông tin về diễn biến cuộc đàm phán giữa Iran và Mỹ vẫn đang theo quy trình quen thuộc.

Dầu WTI có khả năng cao sẽ test lại vùng 112 USDthùng
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Các thông tin từ nhận định cá nhân của 1 số thành viên tham gia vào đàm phán có thể mang tính tích cực, tuy nhiên các thông báo chính thức thường khá thận trọng và cũng không loại trừ khả năng đàm phán sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Thực tế phía Mỹ không hề đưa ra một hạn chót chính thức nào do muốn đảm bảo kết quả đạt được hợp lý và thành công nhất có thể. Ngoài ra, mặc dù Iran có thể tăng xuất khẩu thêm 1 triệu thùng/ngày trong năm nay, tuy nhiên con số này cũng không có nhiều ý nghĩa nếu nguồn cung từ phía Nga bị gián đoạn.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên