Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm

Giá đường thô kéo dài mức tăng cao nhất trong gần 4 năm trong bối cảnh nguồn cung có dấu hiệu thắt chặt trong thời gian gần và giá năng lượng cao có thể thúc đẩy nhu cầu đối với ethanol từ mía.

Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm
Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm

Hợp đồng tương lai tại New York đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017, là tháng thứ 10 tăng liên tiếp, đây sẽ là mức tăng dài nhất kể từ năm 1961.

Sự gia tăng này diễn ra ngay cả trong bối cảnh dự đoán thặng dư thế giới trong mùa vụ 2021-2022 thường bắt đầu vào tháng 4 ở Brazil. Một phần nguyên nhân là do giá dầu toàn cầu tăng và chi phí xăng dầu tăng ở nước xuất khẩu đường hàng đầu Brazil đang củng cố triển vọng nhu cầu đối với ethanol làm từ mía ở quốc gia Nam Mỹ. Sản lượng giảm ở Thái Lan và Liên minh châu Âu cũng đã hỗ trợ giá trong mùa này.

Bruno Lima, người đứng đầu mảng đường của StoneX Group ở Sao Paulo, cho biết: “Việc định giá dường như phản ánh một 'cơn bão hoàn hảo' của một số yếu tố khác vượt ra ngoài các nguyên tắc cơ bản.

Đường thô giao tháng 5 tăng 1,8% đóng cửa ở mức 16,89 cent / pound tại New York sau khi đạt 17,04 cent. Trong tuần, giá đã tăng 8%, nhiều nhất kể từ tháng Bảy.

Hợp đồng tương lai tháng 3 sẽ hết hạn vào tuần tới và các nhà giao dịch thương mại có xu hướng điều chỉnh các vị thế trước khi hết hạn. Mức phí bảo hiểm tháng 3 tăng mạnh so với tháng 5 cho thấy những lo ngại về nguồn cung ngắn hạn. Đồng thời, Brazil chuẩn bị bắt đầu thu hoạch sớm, Ấn Độ có lượng dự trữ lớn để xuất khẩu và các loại cây trồng ở Bắc bán cầu sẽ bắt đầu giảm trong những tháng tới.

“Mức cao gần đây, cường độ cao và trong thời gian ngắn, có thể kéo dài thêm vài ngày nữa, nhưng đó là cơ hội tuyệt vời cho người bán, nếu họ vẫn còn sẵn hàng rào,” Lima nói. "Việc giảm giá sớm hay muộn cũng phải đến bởi sự điều chỉnh lại các vị trí, hoặc bởi các nguyên tắc cơ bản."

Minh Phương (T/H)

Bình luận bài viết

Ngày 16/6, Cục Xúc tiến thương mại ( Bộ Công Thương) cho biết, doanh nghiệp Pháp đã quyết định đẩy nhanh kế hoạch nhập khẩu hơn so với dự kiến trước đó để đáp ứng nhu cầu thị trường và sẽ nhập lô thứ 2 ngay trong tuần này.

MeeyLand đã nhiều lần nộp hồ sơ xin cấp phép hoạt động Sàn Thương mại điện tử tới Cục Thương mại điện tử và Kinh tế Số - Bộ Công Thương nhưng đều bị từ chối, với lý do công ty đã quảng bá website MeeyLand như là một công cụ huy động vốn có dấu hiệu vi phạm các hành vi bị cấm trong thương mại điện tử quy định.

Các nghiên cứu cho thấy, ngành bán lẻ Việt Nam đã chứng minh được sức bền cùng sức bật tốt vượt trội trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Covid-19 đã hình thành nên những xu hướng tiêu dùng mới, đồng thời mở thêm cơ hội cho các thương hiệu trong và ngoài nước nhằm chiếm lĩnh “miếng bánh” thị phần 200 tỉ USD.

Giá lúa gạo hôm nay (16/6) tiếp tục chứng kiến sự giảm giá của các mặt hàng gạo trong nước dù đang vào mùa thu hoạch.

Giá heo hơi hôm nay (16/6) điều chỉnh ở mức 1.000 đồng/kg tại 2 miền Bắc - Nam. Trong khi đó, giá tại miền Trung duy trì ổn định.

Giá xăng dầu tiếp tục tăng trên thị trường thế giới do nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao và dịch Covid-19 được khống chế tại nhiều quốc gia.

Giá gas hôm nay 16/6, giá khí đốt tự nhiên liên tục tăng nhờ vào nhu cầu tiêu thụ phục hồi trên thị trường.

Giá hồ tiêu hôm nay (16/6) ghi nhận thị trường thế giới quay đầu giảm sau phiên tăng phi mã. Trong khi đó, sau phiên tăng, giá tiêu tại các vùng trọng điểm trong nước duy trì ổn định.

Giá cao su Nhật Bản và Trung Quốc niêm yết trên sàn châu Á đầu phiên giao dịch 16/6 ghi nhận tăng giảm trái chiều do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455