Tin nóng:

Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm

Giá đường thô kéo dài mức tăng cao nhất trong gần 4 năm trong bối cảnh nguồn cung có dấu hiệu thắt chặt trong thời gian gần và giá năng lượng cao có thể thúc đẩy nhu cầu đối với ethanol từ mía.

Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm
Giá đường tương lai tăng vọt lên mức cao nhất 4 năm

Hợp đồng tương lai tại New York đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2017, là tháng thứ 10 tăng liên tiếp, đây sẽ là mức tăng dài nhất kể từ năm 1961.

Sự gia tăng này diễn ra ngay cả trong bối cảnh dự đoán thặng dư thế giới trong mùa vụ 2021-2022 thường bắt đầu vào tháng 4 ở Brazil. Một phần nguyên nhân là do giá dầu toàn cầu tăng và chi phí xăng dầu tăng ở nước xuất khẩu đường hàng đầu Brazil đang củng cố triển vọng nhu cầu đối với ethanol làm từ mía ở quốc gia Nam Mỹ. Sản lượng giảm ở Thái Lan và Liên minh châu Âu cũng đã hỗ trợ giá trong mùa này.

Bruno Lima, người đứng đầu mảng đường của StoneX Group ở Sao Paulo, cho biết: “Việc định giá dường như phản ánh một 'cơn bão hoàn hảo' của một số yếu tố khác vượt ra ngoài các nguyên tắc cơ bản.

Đường thô giao tháng 5 tăng 1,8% đóng cửa ở mức 16,89 cent / pound tại New York sau khi đạt 17,04 cent. Trong tuần, giá đã tăng 8%, nhiều nhất kể từ tháng Bảy.

Hợp đồng tương lai tháng 3 sẽ hết hạn vào tuần tới và các nhà giao dịch thương mại có xu hướng điều chỉnh các vị thế trước khi hết hạn. Mức phí bảo hiểm tháng 3 tăng mạnh so với tháng 5 cho thấy những lo ngại về nguồn cung ngắn hạn. Đồng thời, Brazil chuẩn bị bắt đầu thu hoạch sớm, Ấn Độ có lượng dự trữ lớn để xuất khẩu và các loại cây trồng ở Bắc bán cầu sẽ bắt đầu giảm trong những tháng tới.

“Mức cao gần đây, cường độ cao và trong thời gian ngắn, có thể kéo dài thêm vài ngày nữa, nhưng đó là cơ hội tuyệt vời cho người bán, nếu họ vẫn còn sẵn hàng rào,” Lima nói. "Việc giảm giá sớm hay muộn cũng phải đến bởi sự điều chỉnh lại các vị trí, hoặc bởi các nguyên tắc cơ bản."

Minh Phương (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

VinMart+ và chuỗi Bách Hóa Xanh đang là 2 chuỗi có tham vọng lớn nhất trong thị trường bán lẻ.

Giá gas hôm nay, khí đốt tự nhiên trong phiên giao sáng nay tiếp tục giảm thêm 0.25% sau khi tồn kho khí đốt tự nhiên giảm ít hơn dự kiến

Giá cao su hôm nay 5/3 giảm phiên thứ 3 liên tiếp sau khi có dữ liệu cho thấy các công ty Nhật Bản giảm mạnh chi tiêu cho nhà máy và thiết bị trong quý IV/2020.

Giá gạo trong nước hôm nay 5/3 sụt giảm do nguồn cung một số chủng loại đang nhiều trong khi chất lượng không đảm bảo. Giá gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam đã cao hơn 7 USD/tấn so với gạo Thái Lan.

Giá dầu hôm nay 5/3 tăng mạnh sau khi có những dấu hiệu cho thấy OPEC+ cũng đang rất thận trọng với việc tăng cường sản xuất sau thời gian cắt giảm.

Từ chiều qua, giá tiêu tại các vùng trồng trọng điểm bắt đầu tăng nóng. Giá tiêu sáng nay 5/3 bất ngờ tăng sốc, chạm mốc 60.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 5/3 trên cả 2 sàn phái sinh tiếp đà giảm. Lãi suất dài hạn trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng thêm đã đẩy kỳ vọng lạm phát lên cao và các tiền tệ mới nổi vào thế bất lợi khiến sức mua hàng hóa bị chùng lại…

Giá heo hơi hôm nay (5/3) biến động trái chiều trên toàn quốc. Theo đó, một số tỉnh thành đã tăng giá trở lại, tuy nhiên xu hướng đi xuống vẫn còn duy trì ở một vài nơi.

Giá nhiều loại phân bón trong nước đã tăng nóng kể từ cuối tháng 12/2020 đến nay, khiến việc chuẩn bị của nông dân cho vụ hè thu bị ảnh hưởng. Không những vậy, phân DAP đang khan hiếm và có nguy cơ "cháy hàng" khi mùa vụ đến.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455