15:07 23/02/2022

Giá trị tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã cán mốc 3 tỷ USD

Việc mở cửa trở lại các hoạt động vận tải hàng không trong nước và quốc tế khiến nhóm cổ phiếu ngành hàng không chuyển biến tích cực. Theo đó, tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng Giám đốc của CTCP Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) cán mốc 3 tỷ USD, bám sát ông Trần Đình Long trên danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

Tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bám đuổi sát ông Trần Đình Long
Tính đến ngày 23/2/2022, Forbes ước tính tài sản ròng của tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đạt 3 tỉ USD.

Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes, tài sản của bà Thảo tính đến ngày 23/2/2022 đã cán mốc 3 tỷ USD, đứng thứ 1.058 người giàu nhất thế giới, tăng đáng kể so với thứ hạng 1.111 cuối năm 2021. Thứ hạng của bà Thảo cũng đã tăng thêm một bậc trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn duy trì vị trí dẫn đầu những người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng 6,4 tỷ USD, tiếp theo là tỷ phú Trần Đình Long với 3,1 tỷ USD. Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bám sát với tổng giá trị tài sản đạt 3 tỷ USD.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là CEO của Vietjet Air, Co-founder kiêm Chủ tịch HĐQT Sovico và Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HD Bank. 

Mặc dù gặp khó khăn vì Covid nhưng các doanh nghiệp của nữ tỷ phú Thảo vẫn hoạt động tốt. Vietjet ghi nhận lợi nhuận dương trong năm đại dịch bùng phát.

Kể từ đầu năm nay, ngành giao thông đang triển khai mở lại hoàn toàn các hoạt động vận tải, nhất là vận tải hành khách nội địa và quốc tế bằng đường hàng không, đường biển và đường bộ.  

Đối với vận tải nội địa, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đã tăng đáng kể. Hiện có 6 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vasco) khai thác 56 đường bay nội địa với tổng tần suất 2.570 chuyến/tuần/chiều (tương đương 367 chuyến/chiều/ngày).

Đối với vận tải quốc tế, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi/đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

Với hàng loạt thông tin tích cực này được công bố, nhiều cổ phiếu hàng không đã đồng loạt tăng giá, trong đó cổ phiếu VJC của CTCP Hàng không Vietjet. Từ đầu tháng 2/2022, cổ phiếu VJC đã leo một mạch từ mức 121.900 đồng/cp lên mức 148.000 đồng/cp (chốt phiên giao dịch ngày 23/2), tăng 21% chỉ trong 13 phiên giao dịch.

HDBank của bà Thảo cũng ghi nhận những kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2021 với lợi nhuận trước thuế đạt 8.070 tỷ đồng, tăng 39% và hoàn thành 111% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ chỉ 1,26%. Tại 31/12/2021, tổng tài sản hợp nhất đạt hơn 374 nghìn tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu HDBank cũng tăng trưởng hơn 40% trong năm vừa qua.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên