Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có thể được đặt tên cho một trường thuộc đại học Oxford

Linacre College – một đại học thuộc đại học Oxford cho biết đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Sovico Group của  tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo để nhận một khoản tài trợ trị giá 155 triệu bảng Anh. 

Khoản tài trợ trị giá 155 triệu bảng Anh, trong đó, có Quỹ học bổng 7,5 triệu bảng Anh sẽ dành cho sinh viên Việt Nam và các nước trong khu vực, mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu cho sinh viên Việt Nam tại môi trường giáo dục hàng đầu thế giới tại Oxford. Viện Đại học Oxford cũng cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn SOVICO và các khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào hôm Chủ nhật ngày 31/10 và đặt ra ý định thành lập một trung tâm đào tạo mới cho học viên.

Ngôi trường này từ lâu đã là một trong những đơn vị ít nhận được tài trợ nhất trong số những trường thuộc Oxford, vì vậy Ban giám hiệu rất vui mừng khi một phần của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, qua đó nhằm giúp đỡ hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của Linacre College.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có thể được đặt tên cho một trường thuộc đại học Oxford
Thông báo chính thức được đăng tải trên website của Linacre College. (Nguồn: Linacre College).

Theo kế hoạch, số tiền này sẽ được dùng để thành lập một trung tâm đào tạo sau đại học mới cho sinh viên của trường và cấp học bổng tiếp cận sau đại học.

"Từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường được tài trợ ít nhất trong hệ thống Oxford, vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày", thông báo nêu rõ.

Ngoài việc bày tỏ lòng cảm ơn, Linacre còn cho biết sau khi nhận 50 triệu bảng Anh đầu tiên trong gói tài trợ, trường sẽ đệ trình lên Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh để đổi tên từ "Linacre College" sang "Thao College" để ghi nhận “món quà mang tính bước ngoặt này”.

Bên cạnh đó, thông báo cũng cho biết Viện đại học Oxford cam kết xây dựng và thực hiện chiến lược loại bỏ phát thải khí CO2 cho tập đoàn Sovico và khách hàng, đối tác đến năm 2050.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mới đây đã đề xuất việc mở lại đường bay quốc tế thường lệ sẽ được thí điểm trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 15/12 và kéo dài trong 2 tuần, giai đoạn 2 sẽ kéo dài 1 tháng kể từ khi kết thúc giai đoạn 1.

Đây là hai tuyến đường sắt nằm trong danh mục quốc gia kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021 – 2025 là tuyến Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và tuyến Biên Hòa - Vũng Tàu.

Theo công bố mới đây từ Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam năm 2021, Tập đoàn Vingroup đã tăng 1 bậc, lên vị trí thứ 5 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Sau khi ông Nguyễn Quang Trung bị bắt ngày 7/12 thì HĐQT của Nhà Đà Nẵng đã ra quyết định miễn nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của ông đồng thời bổ nhiệm người con trai sinh năm 1991 thay thế bố.

Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa theo hình thức BOT.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455