Tin nóng:

Hà Nội: 98% cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa thông tin kết quả rà soát công tác quản lý, kiểm soát nguồn gốc nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thời gian qua, đi đôi với tham mưu UBND thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo ATTP,  để kiểm soát tốt nguồn gốc xuất xứ sản phẩm từ các tỉnh, thành phố cung cấp cho Hà Nội, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác về phòng chống dịch bệnh, kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, hợp tác sản xuất, tiêu thụ rau an toàn, quản lý chất lượng ATTP giữa các tỉnh, nhất là hợp tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội và một số tỉnh vùng Đông Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng… Cùng với đó, Sở NN&PTNT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ tất cả các nguồn hàng hóa nông sản thực phẩm tiêu thụ trên địa bàn thành phố và đã đạt được những kết quả quan trọng.


Hà Nội: 98% cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Ảnh internet


Để kiểm soát chặt chẽ chất lượng, nguồn gốc nông sản thực phẩm tận gốc thì phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, chú trọng việc hỗ trợ xây dựng các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm gắn với phát triển thị trường theo hướng phát triển nông nghiệp bền vững, ứng dụng công nghệ cao, nâng cao chất lượng, đảm bảo ATTP sản phẩm, trong đó doanh nghiệp, hợp tác xã... đứng đầu các chuỗi đóng vai trò cốt lõi.

Đáng chú ý, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã xây dựng 135 chuỗi liên kết ATTP từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Các chuỗi đã thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia hợp tác xây dựng chuỗi; đã xây dựng được trên 40 nhãn hiệu được bảo hộ như: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, nhãn Đại Thành, gạo thơm Bối Khê... Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ để nâng cao chất lượng, mẫu mã các sản phẩm trong chuỗi và nhân rộng các mô hình chuỗi ATTP từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn thành phố.

Sở NN&PTNT Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố trong Ban điều phối Chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho TP Hà Nội tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản. Xây dựng và phát triển được 727 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, trong đó, có 198 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận theo tiêu chí của Bộ NN&PTNT. Hiện nay, 98% cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đều đã có hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng hồ sơ.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455