Hà Nội cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 2470/UBND-ĐT về việc cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyển gia, công nhân.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đồng ý thống nhất về chủ trương việc cấp mã xác nhận cho phương tiện hoạt động vận chuyển chuyên gia, công nhân theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải Hà Nội trong thời gian thưc hiện Chỉ thị 17/CT-UBND. 

Thành phố giao Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tiếp nhận đăng ký danh sách phương tiện phục vụ vận chuyển chuyên gia, công nhân của các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý được phép hoạt động theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, gửi Sở Giao thông vận tải kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện. 

Hà Nội cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia công nhân
Hà Nội chính thức cấp mã xác nhận cho xe vận chuyển chuyên gia, công nhân. Ảnh TTXVN

Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn quản lý sẽ nộp hồ sở đăng ký phương tiện cho UBND các quận, huyện, thị xã.

Đối với nhà máy, cơ sở sản xuất nằm trong khu công nghiệp sẽ nộp hồ sở đăng ký phương tiện cho Ban quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Riêng đối với các công trình trọng điểm, dự án đầu tư cấp bách sẽ do Sở GTVT và Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện. 

Sở GTVT chịu trách nhiệm kiểm tra, cấp mã xác nhận cho phương tiện. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, báo cáo UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo, giải quyết kịp thời.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455