Tin nóng:

Hà Nội: Công khai vi phạm an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị, các địa phương phải công khai sai phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Hà Nội Công khai vi phạm an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông
Hà Nội: Công khai vi phạm an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021. Chiến dịch tuyên truyền về kế hoạch sẽ diễn ra từ 15/4-15/5/2021.

Mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021 nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về ATTP nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Ngày 20/4, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Đống Đa và huyện Sóc Sơn nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

Theo báo cáo của quận Đống Đa, quận đã thành lập 24 đoàn kiểm tra liên ngành công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong đó có 3 đoàn tuyến quận và 21 đoàn tuyến phường. Ngay tuần đầu ra quân nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến quận đã kiểm tra 6 cơ sở thực phẩm; tuyến phường kiểm tra 72 cơ sở an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm 1 cơ sở với số tiền 4 triệu đồng. 

Tại huyện Sóc Sơn, theo báo cáo của UBND huyện, từ ngày 1-1 đến ngày 19-4, toàn huyện đã kiểm tra 465 cơ sở thực phẩm, trong đó có 393 cơ sở bảo đảm các quy định về an toàn thực phẩm (đạt tỷ lệ 84,5%). Huyện cũng đã tiến hành xử phạt 47 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 70 triệu đồng, đồng thời tịch thu tiêu hủy hàng hóa có giá trị gần 10 triệu đồng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại các quận, huyện cần được tăng cường thường xuyên, liên tục không chỉ trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. Cùng với đó, các địa phương phải công khai sai phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Năm 2020, thành phố triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm gắn với trách nhiệm của các cấp, các ngành, trong đó, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm được tăng cường, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm với nhiều hình thức.

Toàn thành phố đã tổ chức trên 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về ATTP... Kết quả đã thanh tra, kiểm tra 107.020 lượt cơ sở, phát hiện cơ sở vi phạm, đồng thời, phạt tiền 6.154 cơ sở; tiêu hủy 173 con gia cầm, 177kg thịt, 142kg thịt lợn, 1.049kg thịt gia cầm và 1.700kg sản phẩm động vật khác làm thực phẩm không rõ nguồn gốc, 1,3 tấn mì chính giả, 2 tấn thực phẩm chức năng...

Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 8/4/2021 về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Phương Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm "kem dưỡng trắng da chống nhăn" của Công ty CP Đông y hocj Bảo Lâmdo chứa chất cấm.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo về các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, gồm: Mr 1h, Vsanté Fradetox- saveur citron, Slimvita Plus đang được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng.

Các đối tượng đã bất chấp, sử dụng mọi thủ đoạn để đẩy mạnh kinh doanh, kiếm lời bất chính.

Liên tục 2 ngày nay, Tổng đài Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) nhận được phản ánh của khách hàng về việc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện, dọa cắt điện. EVNHCMC khẳng định, đây không phải là cuộc gọi từ phía đơn vị.

Gần đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các mẩu tin rao bán combo du lịch, vé máy bay giá rẻ xuất hiện nhan nhản. Vì ham giá rẻ, không ít "thượng đế" khóc dở mếu dở khi bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Cục Quản lý Dược vừa mới đây đã ban hành thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc đối với Kem dưỡng trắng da chống nắng SPF 50 ban ngày do Công ty TNHH SX - TM quốc tế Newtoday sản xuất, sau khi phát hiện sản phẩm mỹ phẩm này có chứa chất cấm và chỉ tiêu thủy ngân vượt giới hạn cho phép.

Để đưa "con mồi" vào tròng, các app kiếm tiền liên tục đưa ra những lời quảng cáo có cánh, cam kết lãi "khủng", thậm chí là nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để đánh lừa người chơi.

Hiện nay các giao dịch mua bán trên zalo khá phổ biến. Lợi dụng hình thức giao dịch mua bán này, nhiều đối tượng đã tạo ra nick ảo để lừa đảo.

Cục Quản lý Dược mới đây đã ra quyết định thu hồi lô Kem dưỡng trắng da chống nắng SPF 50 ban ngày (White skin care - sunscreen SPF 50 - day cream) của Công ty TNHH SX - TM quốc tế Newtoday .

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455