Hà Nội đóng cửa các cửa hàng phố Phủ Doãn để truy vết ca mắc COVID-19

Sau khi phát hiện 1 ca COVID-19 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức và 1 ca COVID-19 tại số nhà 77 phố Phủ Doãn, UBND phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn để truy vết.

CDC TP Hà Nội vừa thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại số 77 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm. Bệnh nhân 23 tuổi, nam, quê Phú Thọ, trú tại số nhà 77 phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm. Người này là nhân viên phục vụ giao cơm của cửa hàng cơm trên phố Phủ Doãn.

Ngày 28/9, bệnh nhân sốt, đến ngày 30/9 đi khám tại Bệnh viện Medlatec được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoàng Mai.

Hà Nội đóng cửa các cửa hàng phố Phủ Doãn để truy vết ca mắc COVID19
Người dân trên phố Phủ Doãn đang được lấy mẫu tầm soát.

Trước tình hình trên, UBND quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện. Các lực lượng chức năng đã điều tra các trường hợp liên quan, bước đầu tìm ra 90 trường hợp F1 trong bệnh viện (20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân). Lực lượng chức năng cũng lấy 806 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa và điều tra các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm.

UBND quận Hoàn Kiếm đồng thời thông báo cho UBND quận Đống Đa phối hợp để điều tra dịch tễ về trường hợp có liên quan tại phố Phương Mai.

UBND quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện.

Trước đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện, đó là ông P.Đ.T. (sinh năm 1972, trú ở xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), người nhà vào bệnh viện chăm sóc em rể từ ngày 19/9.

Trước khi vào bệnh viện ông T. có kết quả âm tính qua test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức xét nghiệm RT-PCR cho ông P.Đ.T trước khi ông này trở về địa phương với kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định và kết quả cho thấy ông P.Đ.T dương tính.

Sáng 1/10, CDC Hà Nội thông tin thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2, tất cả đều được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng.

Ngọc Khánh (t/h)

Bình luận bài viết

Sáng 18/10, Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ghi nhận nhiều trường hợp test nhanh dương tính COVID-19 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Hòa.

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 789.027 bệnh nhân COVID-19, trong số các trường hợp đang điều trị có 610 ca COVID-19 phải thở máy và ECMO.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, khi thực hiện quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, các địa phương không được quy định trái với quy định chung, nếu thực hiện các biện pháp cao hơn, sớm hơn quy định chung thì phải báo cáo Trung ương.

Lộ trình trở lại trạng thái “trạng thái bình thường mới” của các địa phương từng bước được triển khai theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ về quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 787.687 bệnh nhân COVID-19, trong số các trường hợp đang điều trị có 626 ca COVID-19 phải thở máy và ECMO;

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455