Đời sống và Tiêu dùng

15:46 11/03/2022

Hà Nội: Hàng loạt cây xăng bị kiểm tra trước kỳ điều chỉnh giá

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh về một số cây xăng trên địa bàn TP. Hà Nội có dấu hiệu ngừng bán hàng trước ký điều chỉnh giá xăng, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi vi phạm.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, trước thông tin sẽ có sự biến động về giá xăng theo chiều hướng tăng, tại kỳ điều chỉnh ngày 11/3, ngay từ chiều tối 10/3/2022, lượng khách đến các cây xăng trên địa bàn Hà Nội để mua đông gấp 3-5 lần so với những ngày trước đó. Tại tại các huyện ngoại thành, người dân mang cả can, thùng phuy đến mua xăng dầu khiến cho lượng xăng dầu tiêu thụ tăng đột biến. Do lượng xăng dầu bán ra tăng gấp nhiều lần so với bình thường dẫn đến tình trạng "cháy hàng" ở nhiều cửa hàng xăng dầu.

Trước đó, trong buổi sáng 10/3, Cục QLTT TP. Hà Nội chỉ đạo các Đội QLTT phối hợp với công an và lực lượng chức năng khác tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, kiểm soát hoạt động toàn bộ các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết. Lực lượng phối hợp cũng nhắc nhở, chấn chỉnh một số cửa hàng xăng, dầu có hiện tượng nghỉ trước giờ đã công bố, nếu tiếp tục tái phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua kiểm tra, có một cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc Công ty TNHH tập đoàn Nhật Thu tại địa chỉ xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất (Hà Nội) có hành vi ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Đơn vị này bị phạt tiền 15.000.000 đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát một cửa hàng kinh doanh xăng dầu

Ngoài ra, lãnh đạo Cục QLTT TP.Hà Nội cũng cho biết, qua báo cáo của các Đội QLTT, một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì thiếu nguồn từ một số đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu.

Đặc biệt, tiếp nhận phản ánh của người dân về trường hợp một số cây xăng trên địa bàn Thủ đô có tình trạng ngừng bán hàng, ngay trong đêm 10/3, Cục QLTT Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra, giám sát, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên