12:44 11/03/2022

Hải Dương: Nhiều xe bị chết máy do mua phải xăng lẫn nước lã, một cây xăng phải tạm ngừng hoạt động

Bán xăng lẫn nước lã khiến nhiều phương tiện bị chết máy, một cây xăng ở Hải Dương đã bị đình chỉ hoạt động.

Sáng 9/3, sau khi người dân đổ xăng tại cây xăng dầu Bình Xuyên thuộc xã Nhân Quyền (Bình Giang, Hải Dương), nhiều xe đã không nổ được máy. Nghi ngờ mua phải xăng kém chất lượng, nhiều người đã quay lại cây xăng này để phản ánh. Một số người cho biết, khi kiểm tra bình xăng, người dân phát hiện xăng lẫn nước lã.

Một cây xăng tại Hải Dương bán xăng lẫn nước lã cho khách hàng
Cây xăng dầu Bình Xuyên

Đại diện cây xăng trên cho biết, sự việc xảy ra vào đầu giờ sáng 9/3. Sau khi nhận phản ánh, cây xăng đã cho dừng bán hàng và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Có 9 xe máy và 2 ô tô bị gặp sự cố này.

Theo đại diện cây xăng, đối với xe máy, cây xăng đã gọi thợ sửa xe máy đến để xử lý và đổ bù xăng cho khách hàng. Còn đối với 2 xe tô tô, đơn vị cũng cho đưa xe đến gara sửa ô tô để khắc phục và khách hàng cũng được bồi thường xăng.

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự cố trên, đại diện cây xăng Bình Xuyên lý giải do cây xăng bị sự cố đường ống kỹ thuật.

Chiều 10/3, ông Trần Văn Hảo, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho biết, lực lượng chức năng đã niêm phong và ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cây xăng Bình Xuyên (xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương) sau khi để xảy ra việc nhiều người dân đi mua xăng nhưng lại lẫn nước lã khiến phương tiện bị chết máy.

Cũng theo ông Hảo, sáng cùng ngày, đơn vị đã cử các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra tại cơ sở. Bước đầu, chủ cửa hàng thừa nhận có sự việc trên và cho biết do lỗi kỹ thuật. Đơn vị đang kiểm tra xem bản chất sự việc là như thế nào.

Cẩm Tú (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên