Hà Nội: Khoảng 95% công nhân lao động Thủ đô đã trở lại làm việc

Ngày 17/2, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, cơ quan này đã thành lập 6 đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động sau Tết tại một số công đoàn cấp trên cơ sở và công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Hà Nội Khoảng 95 công nhân lao động Thủ đô đã trở lại làm việc
Tính đến 10h ngày 17-2, có 90,6% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất, với 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc. (Ảnh minh họa)

Kết quả bước đầu cho thấy, đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp trên địa bàn Thủ đô đã thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, không có hiện tượng cán bộ công đoàn sử dụng xe công và thời gian làm việc để đi du xuân, lễ hội.

Đến 10h ngày 17-2, có 90,6% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất, với 94,5% số công nhân lao động trở lại làm việc, tập trung ở các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. Một số doanh nghiệp có kế hoạch mở cửa làm việc vào thứ hai, ngày 22-2. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã mở xưởng ngay từ ngày mùng 4 Tết Nguyên đán.

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân, người lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu. Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng siết chặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Phong (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong quá khứ, Bill Gates từng chuyển từ điện thoại chạy Windows Phone sang Android vì những lý do mà theo ông là tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Tính đến thời điểm này đã có 61/63 tỉnh thành có lịch cho học sinh trở lại trường học chỉ có Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.

Mặc dù số lượng phiên bản xe liên quan trong vụ việc tương đối ít, song đợt triệu hồi 82.000 xe điện của Hyundai được đánh giá là một trong những đợt triệu hồi tốn kém nhất lịch sử ngành xe hơi

DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Từ ngày 20/3, các Thông tư về việc quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học cơ sở công lập chính thức có hiệu lực.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thông tin, hiện nay, Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) để dự kiến công bố trong tháng 3.

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS), công ty công nghệ đo lường điện tử hàng đầu vừa thông báo các giải pháp thử nghiệm 5G của công ty được sử dụng để thiết lập kết nối dữ liệu vô tuyến 5G NR đầu tiên trên thị trường áp dụng thông số kỹ thuật 3GPP phiên bản 16 (3GPP Rel-16).

Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Người đàn ông 32 tuổi trú tại Phường Phương Đông – Tp Uông Bí khi đang ăn lẩu tại nhà bằng bếp ga mini trong lúc đang kiểm tra bếp ga thì bất ngờ phát nổ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455