Hà Nội: Kiểm soát chặt và xử lý người ra đường tại 12 quận nội đô

Ngày 16/8, Hà Nội triển khai 6 tổ liên ngành gồm CSGT, CSTT, Công an địa bàn kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 15h ngày 16/8 Công an thành phố Hà Nội triển khai 6 tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự và công an địa bàn… kiểm soát chặt người ra đường không có lý do tại 12 quận nội thành Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Kiêm, Thanh Xuân, Hà Đông.

Các tổ công tác, hoạt động linh hoạt vừa tổ chức cắm chốt, vừa tuần tra lưu động tại các thời điểm có đông người dân lưu thông, tại những “điểm nóng” về giao thông, các đầu mối giao thông quan trọng để kiểm soát chặt người ra đường không rõ lý do.

Hà Nội Kiểm soát chặt và xử lý người ra đường không có lý do tại 12 quận nội đô
Hà Nội lập thêm 6 tổ liên ngành tại 12 quận nội thành bắt đầu kiểm soát người ra đường không có lý do.

Mục đích của tổ công tác là giám sát việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích để từ đó kịp thời sử lý nghiêm và kiến nghị cấp có thẩm quyền sử lý đơn vị cấp giấy tránh tình trạng lợi dụng việc cấp phép để ra đường không rõ lý do vi phạm giãn cách xã hội.

Từ ngày thực hiện giãn cách xã hội (ngày 23/7) đến nay, Hà Nội lập nhiều chốt kiểm soát người ra đường không cần thiết với sự tham gia của Công an phường, Công an quận, CSGT, dân quân tự vệ, thanh niên xung phong, nhân viên y tế và cán bộ địa bàn...

Với 23 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào thành phố, việc lập thêm 6 chốt kiểm soát liên ngành trên các tuyến đường chính vào các quận/huyện ở Hà Nội sẽ góp phần kiểm soát chặt, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch Covid-19 hiện nay.

Trung Thành (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Sau khi nhận 200.000 liều vaccine, Quảng Trị đã phân bổ cho các địa phương. Tuy nhiên, kế hoạch tiêm chủng đang tạm dừng do chưa có giấy xuất xưởng.

Sáng 25/9, ông Phan Xuân Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ sạt lở đất, đá khiến bức tường của một ngôi nhà bị đổ sập, làm 1 em nhỏ bị thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455