Hà Nội quy định thời gian hoạt động của nhân viên giao hàng để đảm bảo yêu cầu chống dịch

Đây là đề xuất được Sở Giao thông vận tải Hà Nội đưa ra trong văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội ngày 3/9 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhân viên giao hàng tại Hà Nội hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, để kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyến của người dân, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông Vận tải báo cáo, đề xuất UBND Thành phố cho phép hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính bằng xe mô tô, xe 2 bánh của nhân viên giao hàng được hoạt động từ 09h00 đến 20h00 hàng ngày.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở Công Thương, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn yêu cầu nhân viên giao hàng khi vận chuyên, giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu chính phải có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế (72 giờ).

Cùng với đó, Sở đề xuất UBND thành phố chỉ đạo Sở Y tế nghiên cứu xây dựng hướng dẫn tự tổ chức xét nghiệm làm cơ sở để các đơn vị triển khai, thực hiện.

Trước đó, ngày 24/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã dừng hoạt động chở khách, hàng hóa bằng môtô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe "ôm", xe giao hàng công nghệ - shipper khi Hà Nội thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16. 

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhất là lĩnh vực vận chuyển hàng hóa khó kiểm soát, Sở cũng đang tăng cường phối hợp với nhiều cơ quan, đơn vị chức năng kiểm soát chặt hoạt động vận tải và giao hàng.

Đến nay Sở GTVT Hà Nội đã cấp phép cho khoảng 7.000 xe mô tô, xe 2 bánh hoạt động shipper. Trong số này, danh sách gửi từ Sở Thông tin và Truyền thông là hơn 12.600 xe, Sở Công Thương là 699 xe.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455