Tin nóng:

Hà Nội tích cực chuẩn bị, đảm bảo thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất

143 điểm thi trên toàn thành phố đã được thanh tra về cơ sở vật chất để bảo đảm an ninh, an toàn nhất cho các điểm thi. Sở GD&ĐT cũng tổ chức tập huấn cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên theo đúng quy trình để chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ đạo của Thành phố về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra các nội dung công việc chuẩn bị cho kỳ thi theo đúng quy định.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, quan điểm của Thành phố là chỉ đạo các sở, ngành liên quan và các quận huyện bên cạnh công tác phòng, chống dịch cần tập trung chuẩn bị cho kỳ thi một cách an toàn nhất.

Hiện nay 143 điểm thi tại các quận, huyện đã chuẩn bị phương tiện chống dịch như: Nước rửa tay, khẩu trang y tế dự phòng...; trung tâm y tế các quận huyện sẽ cử người đo thân nhiệt cho cán bộ, học sinh đến dự thi. Liên Sở GD&ĐT và Sở Y tế đã có hướng dẫn chi tiết yêu cầu thí sinh, phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch tại các điểm thi… Trước mắt, từ nay đến trước ngày thi, đề nghị phun thuốc khử khuẩn các phòng thi; bảo đảm cơ sở vật chất theo hướng dẫn.

Ngoài ra Sở GD&ĐT đã chuẩn bị phòng thi dự phòng, giám thị dự phòng để nếu có vấn đề phát sinh sẽ đủ năng lực tổ chức phòng thi riêng cho thí sinh. Hà Nội cũng huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi; trên 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra tại các điểm thi để bảo đảm vừa chống dịch vừa tổ chức kỳ thi nghiêm túc và an toàn nhất.

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, các trường hợp tiếp xúc từ F1-F2 sẽ không tham gia đợt thi này và được tổ chức thi vào đợt tiếp theo.

Theo ông Lê Ngọc Quang, đến nay, Sở GD&ĐT hiện chưa nhận được báo cáo có trường hợp F1; còn F2 có 4 trường hợp. Theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT thì các trường hợp F1, F2 sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Trong quá trình thi, nếu thí sinh có biểu hiện bất thường như sốt và ho sẽ có phòng thi dự phòng để có thể thi riêng, đội ngũ cán bộ, giám sát cũng được dự phòng để trông thi trong trường hợp đột xuất có thể xảy ra.

Ông Lê Ngọc Quang chia sẻ, năm nay do dịch COVID-19 nên có thay đổi trong cách thức tổ chức thi nhưng phụ huynh và học sinh yên tâm, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo đề thi nằm trong chương trình giảm tải, về phía Sở GD&ĐT Hà Nội cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh yên tâm làm bài thi.

Về công tác chống gian lận kỳ thi, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Công an Thành phố hướng dẫn đến tất cả các hội đồng thi nhận biết được các thiết bị gian lận. Công an Thành phố cũng rà soát các điểm bán thiết bị gian lận không để cung cấp cho thí sinh. Sở cũng đã hướng dẫn để cán bộ, giáo viên, giám thị coi thi nhận biết các thiết bị gian lận thi.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455