Tin nóng:

Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 đợt 2 với quy mô lớn hơn

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 2 tại Hà Nội có quy mô lớn hơn, đối tượng mở rộng hơn, vì vậy các đơn vị liên quan cần làm bài bản từ khâu tuyên truyền, tập huấn đến quy trình tiêm chủng, hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra do chủ quan.

Tại phiên họp trực tuyến triển khai các biện pháp không để dịch COVID-19 lây lan và phòng chống các dịch bệnh khác của UBND TP.Hà Nội ngày 12/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong tuần qua, Sở Y tế và các đơn vị liên quan đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 728 người. Cộng dồn đã tiêm cho 8.407 người, hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều bình thường.

Hiện nay Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch tiêm vaccine đợt 2 đối với lượng vaccine vừa được Bộ Y tế phân bổ cho Hà Nội (53.350 liều). Đồng thời phối hợp với các quận, huyện, thị xã tiến hành rà soát đối tượng cần tiêm theo Nghị Quyết 21 của Chính phủ. Việc tiêm đợt 2 sẽ được triển khai và cố gắng hoàn thành ngay trong tháng 4.

Hà Nội tiêm vaccine COVID19 đợt 2 với quy mô lớn hơn
Hà Nội tiêm vaccine COVID-19 đợt 2 với quy mô lớn hơn

Hà Nội cũng có kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ hơn 26.000 nhân viên y tế và hiện đã xét nghiệm được hơn 12.000 người, tất cả đều âm tính. Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 trong đợt 2 sẽ ưu tiên cho hơn 26.000 nhân viên y tế và hơn 70.000 thành viên tổ giám sát COVID-19 cộng đồng.

Theo Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà, trong đợt 1 tiêm vaccine COVID-19, Hà Nội đạt tỉ lệ tiêm chủng cao nhất toàn quốc. Thành phố dự trù tiêm vaccine cho 350.000 người trong năm 2021.

Hiện nay dịch bệnh tại các nước khu vực Đông Nam Á vẫn gia tăng, đặc biệt là tại Campuchia, bên cạnh đó Lào cũng vừa ghi nhận trường hợp mắc ngoài cộng đồng sau 1 năm không ghi nhận. Đây là các nước có đường biên giới tiếp giáp nhiều với Việt Nam, có điều kiện thuận lợi cho các đối tượng nhập cảnh trái phép vào nội địa và nguy cơ dịch bệnh theo đó cũng xâm nhập vào nước ta.

Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID- 19 Thành phố yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần tiếp tục tăng cường, kiểm soát chặt chẽ công tác phòng chống COVID-19, không được lơ là từ ngay chính Ban chỉ đạo các cấp. 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao Sở Y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ dịch bệnh ở các cửa khẩu, cơ sở y tế; thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly tập trung; các quận, huyện, thị xã duy trì trạng thái sẵn sàng thực hiện các quy trình… 

Đặc biệt, việc tiêm vaccine đợt 2 có quy mô lớn hơn, đối tượng mở rộng hơn, vì vậy Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng lưu ý Sở Y tế cần làm bài bản từ khâu tuyên truyền, tập huấn đến quy trình tiêm chủng. Phải thực hiện nghiêm túc từ khám sàng lọc đến theo dõi sau tiêm, hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra do chủ quan. Số lượng, danh sách người trong diện được tiêm chủng đợt 2 cần phải đúng đối tượng, đúng quy định, không để sai sót làm mất niềm tin của người dân.

Lê Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trong cả nước.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi thông báo, cảnh báo sản phẩm bảo thực phẩm vệ sức khỏe Ích Cốt Long đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa qua, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố của Công ty Cổ phần Dược phẩm OG Việt Nam đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FRUJT SLIM.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây, đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe DETOXMUNE® MAX, người dùng lưu ý.

Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 04/2021 đạt 5.701 xe (bao gồm xe Lexus), tăng trưởng 96% so với cùng kỳ năm trước (04/2020).

Mặc dù phiếu công bố do cơ quan quản lý cấp đã nêu cụ thể về tên gọi, công dụng đối với từng sản phẩm mỹ phẩm. Tuy nhiên, những thông tin trung thực đến với người tiêu dùng không được rõ ràng sau khi nhiêu đơn vị kinh doanh đã sử dụng chiêu trò quảng cáo, bóp méo sự thật. Thậm chí, nghệ sĩ nổi tiếng cũng đang có dấu hiệu tiếp tay cho hoạt động quảng cáo vi phạm này.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455