Tin nóng:

Hà Nội: Tuyên dương 342 đơn vị thực hiện tốt chính sách thuế

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, Cục Thuế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương 342 doanh nghiệp, người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019 theo phương thức trực tuyến, phù hợp với tình hình mới.

Với chủ đề “Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục cải cách hành chính, đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, của TP. Hà Nội, đồng hành cùng doanh nghiệp, người nộp thuế trong việc phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh”, hội nghị lần này được tổ chức nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, người nộp thuế được các cấp ghi nhận vì sự nỗ lực đóng góp vào công cuộc phát triển của Thủ đô và đất nước. Đồng thời có thành tích tốt trong việc chấp hành chính sách pháp luật thuế, đóng góp vào ngân sách nhà nước trong năm 2019.

Theo ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, năm 2019, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế Thủ đô đã cố gắng, nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh và tuân thủ tốt nghĩa vụ thuế, góp phần quan trọng để Cục Thuế Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019.

Hà Nội Tuyên dương 342 đơn vị thực hiện tốt chính sách thuế
Hà Nội: Tuyên dương 342 đơn vị thực hiện tốt chính sách thuế

Theo đó, năm 2019, Cục Thuế Hà Nội hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước với tổng số thu 252.179 tỷ, đạt 102,6% dự toán pháp lệnh, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2018. Hầu hết các chỉ tiêu thu ngân sách tăng trưởng so với thực hiện năm 2018 với cơ cấu thu chuyển dịch theo hướng bền vững, tăng dần tỷ lệ thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh và giảm dần các khoản thu liên quan đến tài nguyên, đất đai.

Song song với nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, công tác cải cách hành chính, hiện đại hoá ngành Thuế; thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả đều đạt được những kết quả rất tích cực đã góp phần vào thành công chung của ngành Thuế Thủ đô

Ghi nhận những thành tích đó, Chính phủ, Thành phố, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và Cục Thuế TP. Hà Nội đã khen thưởng cho 342 doanh nghiệp tiêu biểu theo các nhóm ngành nghề có thành tích sản xuất kinh doanh hiệu quả và thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.

“Để biểu dương và nhân rộng các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách pháp luật trong điều kiện cả nước đang vừa tập trung khôi phục nền kinh tế, vừa bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Cục Thuế Hà Nội lựa chọn tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2019 theo hình thức trực tuyến. Hội nghị được truyền trực tiếp trên website của Cục Thuế, trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội”, ông Mai Sơn chia sẻ.

Chia sẻ tại Hội nghị trực tuyến, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá, trong những năm qua, đặc biệt là năm 2019, lãnh đạo và công chức ngành thuế Hà Nội đã tập trung vào công tác hỗ trợ người nộp thuế, hướng dẫn cho doanh nghiệp, người nộp thuế hiểu trúng, hiểu đúng và thực hiện nghĩa vụ một cách bài bản theo đúng quy định của pháp luật.

“Hy vọng Cục Thuế Hà Nội tiếp tục duy trì và đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3-4 ở tất cả các khâu trong quá trình quản lý thuế. Hiện tại ngành Thuế đã tích hợp thành công lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia 150 dịch vụ mức độ 3, 4 (đạt gần 161% kế hoạch được giao năm 2020), trao đổi thông tin với người nộp thuế bằng phương thức điện tử giúp việc trao đổi, hỗ trợ người nộp thuế được nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện”, ông Hoàng Quang Phòng nói.

Bà Thái Hà Linh, Giám đốc Kế toán Chính sách Tài chính và Thuế, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, cơ quan thuế cũng rất chủ động trong việc cập nhật chính sách cho các tổ chức, doanh nghiệp qua hệ thống email, trao đổi trực tiếp. Đó là những tương tác rất tốt giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế để giúp cho doanh nghiệp hoạt động tốt.

Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, Chính phủ, các bộ ban ngành Trung ương và địa phương tạo mọi điều kiện để người nộp thuế tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, khôi phục nền kinh tế, Cục Thuế TP. Hà Nội phát động phong trào thi đua “Sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2020”.

Cục Thuế Hà Nội cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người nộp thuế trên địa bàn với tinh thần “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết”; biểu dương kịp thời và nhân rộng các nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.

Trong danh sách 342 đơn vị tiêu biểu có: 4 đơn vị nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 7 đơn vị nhận Cờ thi đua của UBND TP. Hà Nội, 18 đơn vị nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội, 11 đơn vị nhận Bằng khen Bộ Tài Chính, 28 đơn vị nhận Giấy khen của Tổng Cục Thuế và 274 đơn vị nhận Giấy khen của Cục Thuế TP. Hà Nội.

Linh An

Bình luận bài viết

Bình luận

Hoá chất Đức Giang đặt mục tiêu lãi sau thuế quý I đạt 250 tỷ, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Tối 26/1, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng khai mạc Hội chợ Xuân Đà Nẵng năm 2021 với sự tham gia của 300 gian hàng từ hơn 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Sau đợt phát hành hồi đầu tháng 2, Hưng Thịnh Icons tiếp tục huy động thêm 300 tỷ đồng trái phiếu vào ngày chốt sổ năm tài chính 2020.

Trước đà bán tháo trong phiên giao dịch hôm nay (26/1), khối ngoại mua ròng 104 tỷ đồng trên toàn thị trường. Tuy nhiên, nếu không tính giao dịch trái phiếu và chứng chỉ quỹ, khối này xả tới 289 tỷ đồng cổ phiếu, trong đó chủ yếu xả mã HPG.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 - 1.120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Sau giao dịch, quỹ ngoại Pyn Elite Fund chỉ còn sở hữu 11,11 triệu cổ phiếu, tương đương 8,97% vốn điều lệ của Fecon.

Dự báo đến năm 2030, nhu cầu hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam có thể đạt ngưỡng hơn 1,4 tỷ tấn.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên công bố lợi nhuận sau thuế 2020 đạt 110 tỷ, mức cao nhất trong lịch sử hoạt động. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa hoàn thành kế hoạch ban đầu.

Bất chấp thị trường có xu hướng giảm gần đây, cổ phiếu RIC của Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia vẫn dậy sóng với 12 phiên tăng trần liên tiếp, tăng gấp đôi giá trị sau 2 tuần.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455