Tin nóng:

Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cá nhân để xảy ra sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu UBND huyện Đan Phượng xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại KĐT Tân Tây Đô. Đồng thời kiểm điểm xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, báo cáo kết quả thực hiện trong tháng 5/2021.

Như Thương Trường đã thông tin về tình trạng phá vỡ quy hoạch tại KĐT Tân Tây Đô. Những công trình ở đây xuất hiện tình trạng cái cao, cái thấp, thiếu đồng bộ, không đồng nhất về kiến trúc. Các căn nhà này đều cơi nới mở rộng diện tích ban công của căn hộ, nhiều chủ sở hữu còn cấy thêm dầm, dựng cột bê tông, ghép cốt pha, xây tường, xây dựng vượt tầng, không đúng với hồ sơ cấp phép và thiết kế đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đan Phượng TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cá nhân để xảy ra sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô
Vi phạm TTXD tại KĐT Tân Tây Đô (Đan Phượng, TP Hà Nội)

Cụ thể, tại nhà số 36 liền kề 3 chủ sở hữu để tiến hành xây dựng sửa chữa lớn, đập phần mái, vị trí các tầng. Biệt thự ô 2 liền kề 1 đã hoàn công chờ ngày đưa vào sử dụng; địa chỉ số 27 liền kề 6; số 30 liền kề 6; 33 liền kề 6; 62 liền kề 4 xây dựng thêm hẳn 1 tầng.

Những vi phạm cũ từ năm 2019 chưa xử lý xong thì sai phạm mới năm 2020 và năm 2021 được tái diễn với quy mô lớn, công khai hơn bất chấp phản ánh của báo chí và đề nghị của người dân.

Đan Phượng TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cá nhân để xảy ra sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô
Sai phạm tồn tại nhiều năm chưa bị xử lý

Về vấn đề này, ngày 29/4/2021 UBND TP Hà Nội có công văn số 3869/VP-ĐT xử lý dứt điểm trật tự xây dựng tại KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của ông Dương Đức Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, UBND huyện Đan Phượng khẩn trương xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại KĐT Tân Tây Đô và kiểm điểm xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định; báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trong tháng 5/2021.

Đan Phượng TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cá nhân để xảy ra sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô
UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm

Như vậy, chiểu theo các quy định và Luật Tổ chức chính quyền địa phương thì những vi phạm về TTXD tại KĐT Tân Tây Đô không thể tách rời trách nhiệm người đứng đầu địa phương và các phòng ban chuyên môn tham mưu. Nhất là thời điểm bầu cử HĐND huyện Đan Phượng, HĐND xã Tân Lập nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần, danh sách 61 đại biểu ứng cử đã được công bố rộng rãi, trong đó có ông Nguyễn Hữu Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng; ông Nguyễn Thạc Hùng – PCT UBND huyện Đan Phượng phụ trách về Kinh tế, xây dựng; ông Bùi Ngọc Luân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Lập…

Đan Phượng TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm cá nhân để xảy ra sai phạm tại KĐT Tân Tây Đô
Cần "hồi tố" trách nhiệm của một số đại biểu tham dự HĐND huyện Đan Phượng

Để xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhất là vấn đề tổ chức nhân sự và hoạt động của HĐND thì cần “hồi tố” trách nhiệm đối với một số nhân sự ứng cử HĐND huyện Đan Phượng để xảy ra vi phạm TTXD tại KĐT Tân Tây Đô kéo dài trong nhiều năm nay.

Tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân:

Trung thành với tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.

Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiêm quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Có trình độ văn hóa, chuyên môn, đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu; có điều kiện tham gia các hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm.

Mặc Thế Nhân

Bình luận bài viết

Bình luận

  •  Quốc Anh
    15:50 06/05/2021

    Cả huyện có mỗi một cái KĐT nằm trên trục đường chính. Đừng nói là Lãnh đạo huyện không biết, không nhìn thấy gì. Tại KĐT này còn rất nhiều bất tồn tại bất cập đã được Người dân phản ánh nhiều nhưng lãnh đạo vẫn làm ngơ suốt bao nhiêu năm nay rồi :(

Ca bệnh mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội là nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (Thường Tín). Theo kết quả truy vết dịch tễ, chị T có lịch trình phức tạp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Dự báo thời tiết 12/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 33 ca ghi nhận trong nước.

Trận mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều tối 11/5 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Chiều 11/5, Bộ Y tế công bố thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bắt đầu từ ngày 11/5, tỉnh Đắk Nông dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đây là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021 tổ chức chiều 11/5.

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455