Tin nóng:

Huyện Đan Phượng cần xử lý dứt điểm tình trạng đỗ xe trái phép tại KĐT Tân Tây Đô

Hiện nay, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường đô thị để dừng, đỗ xe đang diễn ra khá phổ biến tại KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội), làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở cứ trợ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị tại KĐT Tân Tây Đô, Đan Phượng

Tình trạng thiếu nơi để xe khiến các hộ dân phải để xe ở trên đường đô thị Tân Tây Đô tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông và đặc biệt công tác phòng cháy chữa cháy khi xảy ra hỏa hoạn sẽ không có lối cho xe phòng cháy chữa cháy tiếp cận.

Có thể thấy, để xe ở lòng đường đô thị Tân Tây Đô gây ra nhiều hệ lụy khi người dừng, đỗ xe bất ngờ mở cửa xe, thậm chí còn không đóng cửa lại làm cho các phương tiện tham gia giao thông đặc biệt là xe đạp, xe máy dừng lại bất ngờ, hoặc đi lên vỉa hè dẫn đến gây ùn tắc và có thể xảy ra va chạm.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Bất chấp biển cấm các xe ô tô vẫn vô dư đỗ

Qua ghi nhận của PV Thương Trường, Khu Đô thị Tân Tây Đô đã đi vào hoạt động nhiều năm, các toàn nhà ở đây có hàng nghìn hộ dân sinh sống. Bãi để xe ở tầng trệt của chung cư chỉ đủ sức chứa xe máy, chỗ cho xe ô tô khoảng vài chục. thậm chí xe ô tô cư dân ở đó phải để tràn ra cả đường đi vào chung cư đe dọa an toàn PCCC cho khu dân cư với hàng ngàn hộ dân khi có sự cố xảy ra.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Xe đỗ tại các khúc cua khiến các phương tiện tham gia giao thông khuất tầm nhìn dễ gây ra tai nạn

Từ đường đi vào các tòa nhà nguyên đơn 25 tầng CT1A, CT1B, CT2A, CT2B, HHA, HHB toàn bộ lòng đường đô thị bị chiếm dụng, các phương tiện ô tô đỗ thành hàng dài bất chấp các biển báo cấm của cơ quan chức năng. Nhiều đoạn đường cua, xe ô tô được đỗ lại gây khuất tầm nhìn, thậm chí các xe lưu thông phải có người chỉ dẫn mới qua được…

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Các xe đỗ nối dài trong đường đô thị KĐT Tân Tây Đô

Cụ thể, ngày 9/4, PV có mặt trên trục đường nối giữa CT2A, CT2B với HHB, HHA, hàng loạt những chiếc xe với BKS 98A-243.XX, 30G-182.XX, 29A.065.XX, 29B-137.XX… nối đuôi nhau chiếm dụng lòng đường khiến nhiều xe lưu thông rất khó khăn đi qua.

Theo tìm hiểu của PV, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay mà không được xử lý dứt điểm. Một phần vì ý thức người dân cùng sự vào cuộc thiếu quyết liệt của chính quyền địa phương. Một phần về việc quy hoạch nơi đỗ xe của Chủ đầu tư khi xây dựng dự án còn nhiều bất cập, nên khi nhu cầu gửi xe bùng nổ do không có diện tích cho giao thông tĩnh khiến ôtô thi nhau đỗ xe tràn ra đường bất chấp biển cấm, gây mất an toàn giao thông, khiến chính quyền lúng túng trong xử lý và bố trí bãi đỗ xe tạm cho người dân.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Xe đỗ trái phép khiến các phương tiện lưu thông khó khăn và dễ dẫn đến xảy ra va chạm hệ lụy gây mất an ninh trật tự

Nhiều ý kiến cư dân cho rằng, Đan Phượng đang không ngừng nỗ lực để xây dựng huyện ngày càng văn minh, sạch đẹp để từng bước lên quận. Do đó, trước các hành vi lấn chiếm không gian công cộng, chính quyền huyện Đan Phượng cần có giải pháp hữu hiệu bố trí khu vực bãi đỗ xe tạm giải quyết nhu cầu của người dân, kiên quyết hơn để xử lý những vi phạm này.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Đường đi thẳng, nhưng xe ô tô muốn lưu thông qua phải lách qua đường hẹp

Do đó, về lâu dài, các cơ quan liên quan cần giám sát chặt việc quy hoạch, xây dựng các công trình chung cư, đảm bảo hạ tầng giao thông tĩnh của dự án nhà ở phù hợp với nhu cầu của cư dân.

Đồng thời, các lực lượng thực thi công vụ cần thường xuyên tuần tra, xử nghiêm các trường hợp chiếm dụng lòng đường dừng, đỗ xe trái phép.

KĐT Tân Tây Đô Đan Phượng Tái diễn tình trạng để xe lấn chiếm đường đô thị đe dọa tính mạng hàng ngàn hộ dân
Cơ quan chức năng xử lý thiếu quyết liệt dẫn đến tái diễn sai phạm

Nhìn lại các sự việc trên, có thể thấy dường như những chỉ đạo quyết liệt của UBND TP. Hà Nội nhằm chấn chỉnh, tăng cường quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại điểm dừng, đỗ xe trái phép tại KĐT Tân Tây Đô vẫn chưa có tác dụng tại quận huyện Đan Phượng, khi mà thời gian qua các điểm dừng đỗ xe trái phép vẫn tiếp diễn bất chấp sự kiểm soát của các cơ quan chức năng địa phương…

Nhân Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

Tình trạng xâm phạm lòng đường đỗ xe trái phép ngày đêm kéo dài nhiều năm tại KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội) ngày càng trở nên nghiêm trọng chính quyền sở tại bất lực không thể xử lý dứt điểm được do căn nguyên từ đâu.

Liên quan đến vụ việc Công ty đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô nghi đấu giá “chui” 137,59 ha đất cây cao su. Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đã ban hành văn bản yêu cầu Sở Tư pháp Hà Nội và Sở Tư pháp Kon Tum xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Khi đến đơn vị tổ chức đấu giá để mua hồ sơ đăng ký tham gia đấu thầu, doanh nghiệp liên tục bị đặt ra các điều kiện mà không được thông báo trước để nhằm ngăn cản, cản trở, gây khó dễ,… không thế tham gia đấu giá thanh lý tài sản của Công ty Điện lực Quảng Bình.

Mười hai hộ dân mua nhà tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang không biết phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình khi ngõ đi chung của các hộ bị công trình đang xây dựng bên cạnh xâm phạm, lấn chiếm khoảng không,… chính quyền địa phương "bất lực" không thể xử lý.

Hàng loạt nhà xưởng, sân bóng mini với diện tích hàng nghìn m2 được xây dựng trên đất nông nghiệp và đất dự án thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), điều đáng nói thực trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa xử lý.

Theo đơn tố cáo của ông Ngô Mạnh H. (địa chỉ Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội) về việc Công ty CP Đầu tư Dược và Thiết bị Y tế Anh Thu (Công ty Anh Thu) đã có hành vi lợi dụng dịch bệnh COVID – 19 tăng giá khẩu trang và dấu hiệu kinh doanh trốn thuế trong khi xuất hóa đơn GTGT.

Theo phản ánh của anh Ngô Hứa Tâm Hiền ngụ tại TP. HCM, anh Hiền cùng một số cá nhân khác đã tìm mua lượng khẩu trang lớn để làm từ thiện và ký hợp đồng mua 3.500 thùng khẩu trang với Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam. Mặc dù đã đến hẹn theo hợp đồng thế nhưng phía anh Hiền lại không nhận được số lượng khẩu trang như đã thoả thuận và sự việc kéo dài nhiều tháng liền vẫn chưa có hồi kết.

Lợi dụng cải tạo, nạo vét hồ Hạnh Tiên (Chương Mỹ, TP Hà Nội) để khai thác, vận chuyển trái phép đất mang đi bán bị Thương Trường phanh phui. Trao đổi với PV, không tiếp thu ý kiến chỉ đạo làm rõ, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến còn có thái độ thách thức PV, kèm theo đó là lộ một số tin nhắn có dấu hiệu móc nối với đất tặc.

Một số đối tượng lợi dụng việc cải tạo hồ chứa nước Hạnh Tiên (Thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) để khai thác và vận chuyển đất trái phép mang bán gây ảnh hưởng môi trường và thất thoát tài nguyên.... Tuy nhiên, sau khi liên hệ với ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Tân Tiến thì có người tự nhận là đang khai thác đất gọi điện để cung cấp thông tin và hồ sơ cho phóng viên.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455