11:58 28/05/2022

Hải Dương: Cảnh báo hành vi giả mạo cán bộ ngành điện lừa đảo

Điện lực huyện Bình Giang vừa thông tin cảnh báo hành vi giả mạo cán bộ nhân viên (CBNV) ngành điện nhắn tin, gọi điện cho khách hàng nhằm mục đích lừa đảo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành điện.

Hải Dương Cảnh báo hành vi giả mạo CBNV Ngành điện lừa đảo khách hàng

Ngày 26/5, Điện Lực Bình Giang có Công văn số 243 về việc cảnh báo hành vi giả mạo CBNV ngành điện nhắn tin, gọi điện cho khách hàng nhằm mục đích lừa đảo, gây thiệt hại kinh tế cho khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành điện.

Theo đó, Hiện nay trên địa bàn huyện Bình Giang nói riêng và địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung xảy ra tình trạng khách hàng sử dụng điện nhận được các cuộc gọi (tin nhắn) từ số điện thoại lạ tự xưng là nhân viên Điện lực gọi, nhắn tin đến và thông báo sẽ tạm thời cắt điện với lý do chưa thanh toán tiền điện hoặc chi phí cấp điện, yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản tới tài khoản không phải của Điện lực.

Để phòng tránh những thiệt hại cho khách hàng, Điện lực Bình Giang khuyến cáo tới khách hàng một số nội dung như sau:

Đối với khách hàng chưa thực hiện thanh toán tiền điện trực tuyến, đề nghị thực hiện thanh toán tiền điện tại các quầy thu của Ngành điện theo đúng thời gian quy định.

Đối với khách hàng đã thực thanh toán tiền điện bằng hình thức trực tuyến đề nghị chuyên khoản đến đúng số tài khoản của Điện lực Bình Giang khi đăng ký và chuyển khoản hàng tháng, không thực hiện chuyển khoản vào các tài khoản lạ.

Hải Dương Cảnh báo hành vi giả mạo CBNV Ngành điện lừa đảo khách hàng
02 tài khoản của Điện lực Bình Giang

Nếu khách hàng nhận được cuộc gọi, tin nhắn lạ tự xưng là nhân viên Điện lực nhưng không cung cấp rõ tên tuổi, chức vụ, địa bàn quản lý hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch hoặc yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như tên, địa chỉ, số tài khoản cần thông báo ngay qua số tổng đài 19006769 để phối hợp với điện lực kiểm tra xử lý.

Đình Minh

Theo dõi Thương Trường trên