14:44 24/06/2022

Hàng loạt sai phạm về khám chữa bệnh tại địa chỉ Viện Thẩm mỹ Eris

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa xử phạt 2 cá nhân tại địa chỉ 188 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM về các sai phạm liên quan tới hoạt động khám chữa bệnh. Theo ghi nhận, đây là địa chỉ của một cơ sở làm đẹp có tên là Viện Thẩm mỹ Eris.

Hàng loạt sai phạm về khám chữa bệnh tại địa chỉ Viện Thẩm mỹ Eris
Địa chỉ số 188 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM có một cơ sở làm đẹp tên Eris đang hoạt động

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt ông Nguyễn Văn Hoàng (địa chỉ 188 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM)  về các hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với hành vi trên, ông Hoàng bị xử phạt 62 triệu đồng. Đồng thời, bị đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 18 tháng; Tịch thu hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 10 triệu đồng.

Cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Đỗ Thị Hồng Phương số tiền 35 triệu đồng, về hành vi: Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài ra, bà Phương còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là 18 triệu đồng.

Hàng loạt sai phạm về khám chữa bệnh tại địa chỉ Viện Thẩm mỹ Eris
Trên facebook địa chỉ trên cũng được quảng cáo là địa chỉ của Viện Thẩm mỹ Eris với nhiều dịch vụ như: cấy giảm mỡ, nâng mũi, cắt mí...

Theo ghi nhận thực tế của PV Thương Trường vào ngày 23/6, tại địa chỉ số 188 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM có một cơ sở làm đẹp treo biển hiệu mang tên Eris đang hoạt động. 

Tìm kiếm thông tin về địa chỉ số 188 đường 3/2, phường 12, quận 10, TP.HCM trên các trang mạng cũng cho ra kết quả của cơ sở làm đẹp có tên Viện Thẩm mỹ Eris, (ngoài ra còn có các tên khác như Eris Beauty, Viện sắc đẹp Eris) với nhiều thông tin quảng cáo về dịch vụ cấy giảm mỡ, nâng mũi, cắt mí. 

Quang Tuấn

Theo dõi Thương Trường trên