Tin nóng:

Hòa Bình: Dự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm

Dự án KĐT sinh thái nghỉ dưỡng Lâm Sơn xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình (có tên thương mại là Ivory Villas & Resort) theo “sổ đỏ” có thời gian hoạt động đến năm 2059

Hòa BìnhDự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm
Dự án Ivory Villas Resort Hòa Bình (ảnh: internet)
“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas  Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam

“Mập mờ” pháp lý Ivory Villas Resort Hòa Bình vẫn lọt Top 10 Thương hiệu vàng Việt Nam

Ngày 18/9/2020 Công ty cổ phần Archi Reenco Hoà Bình tiếp tục “tung” chính sách bán hàng dành cho giai đoạn 2 khi dự án chưa đủ điều kiện bán hàng, cùng những tranh cãi liên quan đến pháp lý của dự án thì liệu Ivory Villas & Resort Hòa Bình có xứng đáng lọt top 10 Thương hiệu Vàng Việt Nam 2020

Dự án chỉ là đất cơ sở sản xuất kinh doanh có thời hạn sử dụng đến năm 2059?

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản phía Bắc có nhiều quan tâm đến dự án Khu đô thị sinh thái Lâm Sơn, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình với tên thương mại là Ivory Villas & Resort. Dự án do công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình làm chủ đầu tư. Sở dĩ, dự án này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt là bởi chủ đầu tư đang tiến hành rầm rộ các hoạt động rao bán, quảng cáo các sản phẩm của dự án nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng, cũng như để kích cầu thị trường bất động sản.

Tuy nhiên, trước những lời quảng cáo có cánh từ chủ đầu tư, khách hàng nên thật thận trọng để tránh khỏi những rủi ro. Xét theo GCNQSDĐ quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BA 668336 mà UBND tỉnh Hòa Bình cấp cho Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình thì dự án thuộc thửa đất số 100, tờ bản đồ số F48-115-119-C. Mục đích sử dụng đất là đất cơ sở sản xuất kinh doanh, có thời hạn sử dụng đến 7/6/2059, với diện tích 659702,2m2, nguồn gốc sử dụng: nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Hòa BìnhDự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất của dự án Khu đô thị sinh thái Lâm Sơn có mục đích sử dụng là đất cơ sở sản xuất, kinh doanh thời hạn đến năm 2059

Với những thông tin được ghi cụ thể trên GCNQSDĐ của dự án như vậy, nên việc khách hàng có thể gặp rủi ro khi mua biệt thự tại đây là hoàn toàn có cơ sở. Theo quy định, để tách, cấp GCNQSDĐ và tài sản gắn liền trên đất có thời hạn lâu dài cho từng căn biệt thự của dự án thì chủ đầu tư phải thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất (từ đất cơ sở sản xuất kinh doanh sang đất ở theo quy hoạch). Đồng nghĩa với việc phải chuyển từ hình thức nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm sang hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất (đấu giá quyền sử dụng đất).

Đến đây, câu hỏi đặt ra là: Liệu rằng chủ đầu tư dự án có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho các căn biệt thự được hay không, khi nguồn gốc đất của dự án là đất của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình?

Cụ thể, ngày 28/01/2011 UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản số 138/QĐ-UBND về việc thu hồi đất và cho công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình thuê đất xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn. Theo đó, thu hồi 660.000m2 các loại đất tại xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn do công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình quản lý để cho công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình thuê 659.702,2m2 đất để xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Lâm Sơn, còn lại 297,8m2 là đất hành lang giao thông quốc lộ.

Vậy, có thể chuyển đổi được mục đích sử dụng đất của dự án hay không? Câu hỏi này, Thương trường đã gửi đến lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình, cũng như lãnh đạo Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình là những đơn vị tường minh nhất về câu trả lời làm thỏa mãn khách hàng.

Ghi nhận tại dự án được biết, hiện nay dự án đang triển khai xây dựng giai đoạn 2 và song song với đó, chủ đầu tư vận hành hoạt động nghỉ dưỡng giai đoạn 1. Theo thông tin mà Thương trường có được thì giai đoạn 2 của dự án chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh bất động sản.

Hòa BìnhDự án Ivory Villas Resort còn thời hạn 39 năm
Dự án Ivory Villas Resort đang được triển khai xây dựng

Thương trường sẽ tiếp tục đưa ra những khuyến cáo về rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi mua các sản phẩm ở giai đoạn 2 của dự án ở số tiếp theo. Cùng với đó là ý kiến của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình và những ý kiến, bàn luận xoay quanh việc có hay không việc UBND tỉnh Hòa Bình bỏ qua việc đấu giá quyền sử dụng đất ở của dự án?

Mộc Phong

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND Tp.HCM vừa yêu cầu công khai thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp ngân hàng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.

Từ 22-1, bộ máy của chính quyền Thành phố Thủ Đức đã chính thức hoạt động. Trong thời điểm chuyển giao bộ máy quản lý chính quyền địa phương này, mọi hoạt động liên quan đến việc làm hồ sơ thủ tục cho người dân vẫn diễn ra bình thường.

Bộ VHTTDL đã có văn bản số 168/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Ninh về việc thẩm định Kế hoạch quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Với thành tích ấn tượng này, Hà Nội hoàn thành chỉ tiêu theo Chương trình phát triển nhà ở TP Hà Nội giai đoạn 2011 - 2020

UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND quận huyện thực hiện tốt nhiệm vụ về Chính sách nhà ở và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết ông Trần Văn Hiệp - chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chỉ đạo giao công an tỉnh điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa tại TP Bảo Lộc.

Theo Hiệp hội Bất động sản (HoREA) TP HCM, việc dừng triển khai các dự án BT chỉ nên thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2022 nhằm rà soát và xây dựng lại hệ thống pháp luật, tái khởi động các dự án BT vào khoảng năm 2023.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết thành phố đang gấp rút triển khai quy hoạch hai bờ sông Hồng. UBND TP sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xây dựng quy hoạch 4 phân khu sông Hồng.

Theo SSI, những chủ đầu tư có quỹ đất lớn, nằm ở những địa điểm tiềm năng như Vinhomes, Novaland, Đất Xanh, Nam Long hay Khang Điền sẽ có khả năng tăng trưởng tích cực trong năm nay.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455