Tin nóng:

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu (EVBC) chính thức ra mắt

Ngày 22/10, tại Hà Nội, Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức lễ ra mắt Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - Châu Âu (EVBC).

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam  châu Âu EVBC chính thức ra mắt
Lễ ký kết hoạt động của Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu (EVBC) được thành lập nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tận dụng tối đa, hiệu quả các cơ hội do EVFTA mang lại, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, cung cấp thông tin và những hỗ trợ cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc hoặc trở ngại nảy sinh trong quan hệ kinh tế; từ đó giúp nâng cao quy mô giao thương, kết hợp thúc đẩy đầu tư, hợp tác, chuyển giao công nghệ.

Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam - châu Âu sẽ đại diện cho tiếng nói của doanh nghiệp hai bên, dựa trên xây dựng cơ chế tham vấn song phương. Cả doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu sẽ báo cáo, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Chính phủ, các Bộ ngành, các cơ quan của Ủy ban châu Âu, Liên minh châu Âu về các chính sách, quy định pháp luật của hai bên.

Hội đồng có 15 nhóm làm việc theo các ngành nghề chủ đạo của Việt Nam và EU như dệt may, thuỷ sản, thương mại điện tử, du lịch và công nghiệp phụ trợ logistics..

Tại lễ ra mắt, ông Nicolas Audier, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) nhấn mạnh, sự ra đời của Hội đồng thể hiện sự thống nhất cao và mong muốn của các bên, vì sự hợp tác và thúc đẩy hoạt động đầu tư, thương mại; tìm cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Chủ tịch EuroCham nhận định, trong thập kỉ tới Hiệp định EVFTA sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác phát triển thương mại và đầu tư giữa Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh và hấp dẫn nhất trên thế giới, và EU - khối thương mại lớn nhất thế giới. Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới này đem lại cơ hội đôi bên cùng có lợi thực chất cho doanh nghiệp và người tiêu dùng hai bên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455