Tin nóng:

Keppel thành lập quỹ đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Keppel Capital và Keppel Land, hai thành viên trực thuộc Tập đoàn Keppel, vừa hợp tác thành lập quĩ bất động sản (BĐS) mang tên Keppel Vietnam Fund với qui mô mục tiêu 600 triệu USD.

Theo thông tin vừa công bố, sau khi khép lại vòng gọi vốn đầu tiên, quỹ này đã kêu gọi được 400 triệu USD, bao gồm cam kết đầu tư từ một tổ chức đầu tư đa quốc gia.

Quỹ BĐS này sẽ tập trung đầu tư các dự án khu dân cư, BĐS thương mại, các khu phức hợp và các khu đô thị ở Việt Nam, đặc biệt tại TP HCM và Hà Nội.

Về cơ cấu hoạt động, Keppel Capital sẽ là đơn vị quản lí quỹ thông qua Alpha Investment Partners Limited, còn Keppel Land đóng vai trò phát triển và quản lí các tài sản trong quỹ. Trong trường hợp dùng đòn bẩy 100%, quỹ có khả năng quản lí danh mục tài sản xấp xỉ 1 tỉ USD.

Keppel thành lập quỹ đầu tư vào bất động sản Việt Nam
Keppel thành lập quỹ đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Theo chia sẻ của ông Tan Swee Yiow, Giám đốc điều hành của Keppel Land, vốn huy động được sẽ dùng để hỗ trợ Keppel Land mở rộng qui mô tại Việt Nam và áp dụng chiến lược ít sở hữu tài sản (tập trung vào hình thức góp vốn cổ phần). 

Keppel Capital là một trong những công ty quản lí tài sản lớn ở châu Á, trực thuộc Keppel, tập đoàn đa quốc gia của Singapore chuyên cung cấp các giải pháp về đô thị hóa, năng lượng, môi trường và quản lí tài sản.

Tính đến cuối năm 2019, Keppel Capital đang quản lí khối tài sản 33 tỉ USD, bao gồm BĐS, cơ sở hạ tầng và dữ liệu về tài sản của một số trung tâm tài chính trên thế giới.

Keppel Land cũng là đơn vị thuộc Tập đoàn Keppel, hoạt động ở lĩnh vực BĐS, tập trung ở phân khúc khu dân cư, BĐS thương mại và khu đô thị. 

Tại Việt Nam, danh mục đầu tư của Keppel Land chủ yếu ở các dự án văn phòng hạng A, BĐS nhà ở, trung tâm bán lẻ,... tại TP HCM.

Minh Phương (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP.HCM chỉ đạo, giám sát các cơ quan có thẩm quyền thực hiện xử lý và khắc phục hậu quả để thu hồi tài sản Nhà nước.

Dự án TNR Stars Hồng Lĩnh chưa được cấp phép mở bán nhưng đã có nhiều đơn vị phát tờ rơi, quảng cáo mời chào khách hàng mua sản phẩm.

Với 10 cây cầu sẽ được xây dựng qua sông Hồng, khu Đông Hà Nội được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên thông báo tìm chủ đầu tư Dự án xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp và nhà ở khu công nghiệp Phố Nối có quy mô hơn 14 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.244 tỷ đồng.

Với sự chênh lệch rất lớn số lượng căn hộ ở phân khúc nhà ở cao cấp và bình dân được đưa ra thị trường trong năm 2020 đã đẩy thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh rơi vào tình trạng lệch pha cung, cầu đáng báo động.

Trong những ngày qua hàng trăm cư dâu mua nhà và sinh sống tại Dự án khu văn phòng dịch vụ và nhà ở Việt Đức Complex đồng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư (CĐT) trước việc cắt điện sinh hoạt vô lý, vi phạm hợp đồng, coi thường khách hàng, đồng thời yêu cầu CĐT trả sổ hồng cho dân.

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ được sự phát triển ổn định, không bị đóng băng, cũng không bị “bong bóng”, nhưng tiếp tục bị thiếu hụt nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở, nhất là rất thiếu nguồn cung sản phẩm nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội.

Dự án TNR Grand Palage Phú yên đang tiến hành huy động vốn trái phép khi chưa đủ điều kiện mở bán và vi phạm nghiêm trọng Luật Xây dựng. Khách hàng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ những diễn biến phức tạp tại dự án này nếu như có ý định xuống tiền.

Dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự, liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long do BIM Group là chủ đầu tư chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, khách hàng nên cẩn trọng với những gì mà dự án đang hứa hẹn.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455