Tin nóng:

Khách hàng tố Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam bội tín?

Theo phản ánh của anh Ngô Hứa Tâm Hiền ngụ tại TP. HCM, anh Hiền cùng một số cá nhân khác đã tìm mua lượng khẩu trang lớn để làm từ thiện và ký hợp đồng mua 3.500 thùng khẩu trang với Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam. Mặc dù đã đến hẹn theo hợp đồng thế nhưng phía anh Hiền lại không nhận được số lượng khẩu trang như đã thoả thuận và sự việc kéo dài nhiều tháng liền vẫn chưa có hồi kết.

Theo đơn phản ánh của anh Hiền, khi dịch bệnh Covid-19 quay lại phức tạp, anh Hiền được sự tín nhiệm của các nhóm từ thiện và các khách hàng là cơ quan xí nghiệp đã đứng ra đặt mua khẩu trang số lượng lớn tại Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam có địa chỉ tại phòng 1002, tầng 10, toà nhà The Address, 60 Nguyễn Đình Chiều, phường Đakao, quận 1, TP. HCM do bà Phạm Thị Phương Thuý giữ chức vụ Giám đốc với tổng giá trị hợp đồng là hơn 15 tỷ đồng.

Công ty Vision Việt Nam bị khách hàng tố bội tín
Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam bị khách hàng tố bội tín.

Cụ thể, ngày 28 và 29/7/2019, anh Hiền đã ký các hợp đồng mua 3.500 thùng khẩu trang với Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam. Theo các hợp đồng, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam sẽ giao hàng cho anh Hiền trong thời gian từ 4-7 ngày (có thể sớm hoặc muộn hơn 2 ngày). Ngay sau đó, anh Hiền đã chuyển thanh toán cho Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam số tiền cọc là 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến hẹn ngày 4/8/2020, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam chỉ chuyển 120 thùng khẩu trang trên tổng số 3.500 thùng đã đặt mua theo hợp đồng cho anh Hiền. Trước sự việc trên, anh Hiền đã liên hệ gặp bà Thuý để làm việc và hai bên thống nhất thanh lý hợp đồng.

Theo biên bản thanh lý hợp đồng được lập ngay trong ngày 4/8/2020. Hai bên xác nhận anh Hiền đã chuyển cho Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam số tiền cọc là 4 tỷ đồng. Tại thời điểm thanh lý hợp đồng Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam đã chuyển trả cho anh Hiền 500 triệu đồng. Cùng với đó, anh Hiền cũng đã nhận 120 thùng khẩu trang tương đương với số tiền 516 triệu đồng.

Hai bên thống nhất sau khi trừ các khoản trên Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam sẽ phải hoàn trả cho anh Hiền số tiền 3 tỷ đồng. “Sau khi thống nhất, cả hai bên quyết định thời gian hoàn tiền dự kiến là ngày 4/8/2020 sẽ hoàn 159 triệu đồng. Các ngày từ 5/8-8/8/2020 mỗi ngày sẽ hoàn 750 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong biên bản làm việc ngày 4/8/2020, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam còn xác nhận sẽ bồi thường cho anh Hiền số tiền 150 triệu đồng” anh Hiền, cho biết.

Nhưng sau đó, phía Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam đã không thực hiện đúng theo nội dung biên bản làm việc và biên bản thanh lý hợp đồng nêu trên. Quá bức xúc, ngày 19/8/2020 anh Hiền tiếp tục phải tìm gặp bà Thuý để đòi tiền và hai bên tiếp tục ký thêm một biên bản làm việc. Theo biên bản làm việc này, hai bên xác nhận tới ngày 19/8//2020 Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam còn phải hoàn trả cho anh Hiền  số tiền 1,5 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được hoàn trả thành 5 đợt trong vòng 10 ngày, hạn chót là ngày 1/9/2020.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam cũng cam kết sẽ bồi thường cho anh Hiền 170 triệu đồng. Nếu quá ngày 1/9/2020 vẫn chưa hoàn trả hết tiền thì sẽ bồi thường 270 triệu đồng. Thế nhưng đến nay đã quá hạn trên 10 ngày nhưng Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ thái nào thanh toán hết số tiền còn lại và cũng không có bất cứ lời giải thích nào cho việc chậm trễ này.

Để có thông tin khách quan gửi tới độc giả PV Thương Trường đã liên hệ với bà Phạm Thị Phương Thuý – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam qua điện thoại nhưng hiện không liên lạc được.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin./.

Tâm An

Bình luận bài viết

Bình luận

Tình trạng xâm phạm lòng đường đỗ xe trái phép ngày đêm kéo dài nhiều năm tại KĐT Tân Tây Đô (Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội) ngày càng trở nên nghiêm trọng chính quyền sở tại bất lực không thể xử lý dứt điểm được do căn nguyên từ đâu.

Hiện nay, tình trạng tái lấn chiếm lòng đường đô thị để dừng, đỗ xe đang diễn ra khá phổ biến tại KĐT Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, TP Hà Nội), làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông, gây mất mỹ quan đô thị, cản trở cứ trợ, cứu nạn khi có sự cố xảy ra.

Liên quan đến vụ việc Công ty đấu giá Hợp danh tài sản Đông Đô nghi đấu giá “chui” 137,59 ha đất cây cao su. Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp đã ban hành văn bản yêu cầu Sở Tư pháp Hà Nội và Sở Tư pháp Kon Tum xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định.

Khi đến đơn vị tổ chức đấu giá để mua hồ sơ đăng ký tham gia đấu thầu, doanh nghiệp liên tục bị đặt ra các điều kiện mà không được thông báo trước để nhằm ngăn cản, cản trở, gây khó dễ,… không thế tham gia đấu giá thanh lý tài sản của Công ty Điện lực Quảng Bình.

Mười hai hộ dân mua nhà tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang không biết phải làm sao để bảo vệ quyền lợi của mình khi ngõ đi chung của các hộ bị công trình đang xây dựng bên cạnh xâm phạm, lấn chiếm khoảng không,… chính quyền địa phương "bất lực" không thể xử lý.

Hàng loạt nhà xưởng, sân bóng mini với diện tích hàng nghìn m2 được xây dựng trên đất nông nghiệp và đất dự án thuộc địa bàn phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), điều đáng nói thực trạng này đã diễn ra từ lâu nhưng chính quyền sở tại vẫn chưa xử lý.

Theo đơn tố cáo của ông Ngô Mạnh H. (địa chỉ Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội) về việc Công ty CP Đầu tư Dược và Thiết bị Y tế Anh Thu (Công ty Anh Thu) đã có hành vi lợi dụng dịch bệnh COVID – 19 tăng giá khẩu trang và dấu hiệu kinh doanh trốn thuế trong khi xuất hóa đơn GTGT.

Lợi dụng cải tạo, nạo vét hồ Hạnh Tiên (Chương Mỹ, TP Hà Nội) để khai thác, vận chuyển trái phép đất mang đi bán bị Thương Trường phanh phui. Trao đổi với PV, không tiếp thu ý kiến chỉ đạo làm rõ, Chủ tịch UBND xã Tân Tiến còn có thái độ thách thức PV, kèm theo đó là lộ một số tin nhắn có dấu hiệu móc nối với đất tặc.

Một số đối tượng lợi dụng việc cải tạo hồ chứa nước Hạnh Tiên (Thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) để khai thác và vận chuyển đất trái phép mang bán gây ảnh hưởng môi trường và thất thoát tài nguyên.... Tuy nhiên, sau khi liên hệ với ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND xã Tân Tiến thì có người tự nhận là đang khai thác đất gọi điện để cung cấp thông tin và hồ sơ cho phóng viên.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455