15:39 31/03/2022

Khánh Hòa: 25 tàu thuyền bị chìm do mưa to, gió lớn

25 tàu thuyền của ngư dân hai xã Đại Lãnh, Vạn Long của huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa bị sóng đánh chìm, hư hỏng.

Ngày 31/3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết tính đến trưa cùng ngày trên địa bàn huyện có 25 chiếc tàu bị chìm, hư hỏng do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng.

Theo đó, từ chiều ngày 30/3 đến sáng 31/3 trên địa bàn huyện Vạn Ninh có mưa và gió lớn. Qua tổng hợp báo cáo nhanh của các địa phương trên địa bàn huyện này, có khoảng 25 chiếc thuyền đang neo đậu bị chìm. Trong đó, xã Đại lãnh 11 chiếc và xã Vạn Long 14 chiếc. Chính quyền địa phương đang hỗ trợ người dân trục vớt phương tiện và đánh giá thiệt hại.

Khánh Hòa 25 tàu thuyền bị chìm do mưa to gió lớn
Mưa lớn kèm sóng bất ngờ đã làm hư hỏng 25 tàu thuyền của người dân huyện Vạn Ninh.

Khi nhận được tin báo, chính quyền huyện Vạn Ninh đã phối hợp với xã Đại Lãnh, xã Vạn Long huy động lực lượng cứu nạn, cứu hộ, bộ đội, công an để hỗ trợ đưa các tàu bị chìm lên bờ.  Địa phương ưu tiên trục vớt tài sản của người dân trên tàu thuyền trước. Đồng thời, huy động thêm các phương tiện cơ giới nhằm trục vớt các tàu bị chìm.

Để tránh thiệt hại về người và tài sản, địa phương cũng đã khuyến cáo bà con ngư dân chủ động đưa tàu cá vào bờ neo đậu an toàn; chủ động theo dõi các thông tin về thời tiết mưa bão. Theo người dân địa phương, sự cố tàu thuyền bị chìm lần này có phần bất ngờ bởi hiện nay chưa phải vào mùa mưa bão.

Khánh Hòa 25 tàu thuyền bị chìm do mưa to gió lớn
Địa phương đã huy các phương tiện cơ giới để trục vớt tàu bị chìm của người dân.

Trước đó, vào ngày 29/3, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi các đơn vị về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.

 

Minh An

Theo dõi Thương Trường trên