Kiểm soát tốt dịch bệnh, Quảng Ninh chuẩn bị đón khách du lịch ngoài tỉnh

Nhiều điểm đến du lịch tại Quảng Ninh đã bắt đầu mở cửa, tiếp tục lên phương án kiểm soát an toàn phòng dịch để sẵn sàng đón khách ngoại tỉnh trong tháng tới. Quảng Ninh phấn đấu đón 1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV.

Nhằm góp phần bình ổn và phục hồi tăng trưởng du lịch Quảng Ninh trong tình hình mới, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch ngoài tỉnh trong quý IV/2021.

Theo đó, ngành du lịch Quảng Ninh phấn đấu đón 1,1-1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa từ các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, mục tiêu đạt tổng thu từ khách du lịch 2.200 đến 2.400 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, tỉnh Quảng Ninh đã đề ra một loạt giải pháp trọng tâm nhằm triển khai đồng bộ các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong quý IV, thông qua việc tổ chức chuỗi 50 sự kiện, hoạt động kích cầu du lịch; xây dựng các sản phẩm, gói kích cầu du lịch cho các tháng cuối năm; tổ chức các chương trình liên kết, hợp tác kích cầu xúc tiến du lịch với các địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19; tham gia hội chợ du lịch quốc tế VITM 2021; tổ chức Ngày hội văn hóa du lịch Quảng Ninh 2021 tại Hà Nội; tiếp tục thực hiện chương trình liên kết, phát triển du lịch với các địa phương, đơn vị đã ký thỏa thuận.

Quảng Ninh sẽ phối hợp quảng bá hình ảnh du lịch địa phương trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đồng thời tổ chức truyền thông du lịch Quảng Ninh với các cơ quan thông tấn báo chí; xây dựng bản đồ du lịch thông minh bằng công nghệ 3D/360o trên nền tảng website, mạng xã hội và các thiết bị thông minh; xuất bản ấn phẩm, vật phẩm quảng bá, kích cầu du lịch; tổ chức cuộc thi ảnh đẹp du lịch Quảng Ninh; tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp lữ hành, báo chí đến khảo sát đưa tin về các tuyến, điểm, sản phẩm du lịch của địa phương…

Kiểm soát tốt dịch bệnh Quảng Ninh chuẩn bị đón khách du lịch ngoài tỉnh
Quảng Ninh phấn đấu đón 1,2 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV.

Về thị trường khách, Quảng Ninh sẽ kết nối du lịch với các tỉnh, thành phố an toàn với COVID-19 vào đầu tháng 11, trước mắt là Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố an toàn vùng xanh, không phát sinh ca bệnh trong cộng đồng; tập trung khai thác khách du lịch trong các khu công nghiệp tại các tỉnh phía bắc, các tập đoàn kinh tế lớn đã kiểm soát được dịch bệnh.

Đối với thị trường khách quốc tế, chuẩn bị các phương án đón khách “hộ chiếu vaccine”. Sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, tổ chức đón tiếp và quản lý đối tượng khách này. Ngoài ra, Quảng Ninh sẽ tiếp tục đón các đoàn chuyên gia, công dân Việt Nam về nước, cách ly tại cơ sở lưu trú theo hình thức có trả phí.

Về phương án đón khách ngoại tỉnh đến Quảng Ninh sẽ được thực hiện với các quy định chặt chẽ theo nguyên tắc và tiêu chí du lịch an toàn. Điều kiện để khách du lịch đến Quảng Ninh là đã tiêm 2 mũi vaccine và có xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, bảo đảm các quy định khác có liên quan về phòng chống dịch. Khuyến khích khách du lịch đi theo chương trình du lịch khép kín của các công ty lữ hành tổ chức và tuân thủ hành trình đã được địa phương phê duyệt.

Khách du lịch chỉ được đến các điểm du lịch, cơ sở dịch vụ đã được cơ quan có thẩm quyền công bố, đồng thời phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch, quy định về “5K” của Bộ Y tế. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tổng lượng khách du lịch trong 9 tháng năm 2021 đến Quảng Ninh ước đạt gần 2,6 triệu lượt, giảm 56,1% cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ khách du lịch đạt 5.045 tỷ đồng, giảm 59,1%.

Trước đó, sau 84 ngày không có ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng và trở thành địa phương an toàn về dịch, tỉnh Quảng Ninh đã mở lại một số dịch vụ du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9 với những điều kiện về phòng, chống dịch.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Theo đánh giá, hiện tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Phòng đã cơ bản được kiểm soát. Do đó, hai địa phương là Hải Phòng và Quảng Ninh đã lên kế hoạch phối hợp mở các tour du lịch khép kín nội vùng từ tháng 11.

Tỉnh Khánh Hoà quyết định đón khách du lịch trở lại để phục hồi kinh tế với nhiều điều kiện bắt buôc để phòng dịch bệnh Covid-19.

Việc thí điểm hộ chiếu vắc xin để Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế vừa giúp hồi sinh một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế, vừa tác động tích cực đến nhiều ngành, địa phương khác để Việt Nam sớm “bình thường mới”.

Đà Nẵng dự kiến khôi phục du lịch theo phương châm chủ động thích ứng và phải đảm bảo an toàn cho du khách, nhân viên ngành du lịch. Trước tiên sẽ đón khách nội địa và thí điểm đón khách quốc tế với slogan “Enjoy Đà Nẵng”.

Do hệ thống phà đang tạm dừng hoạt động, 735 du khách đang lưu trú tại đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) lo sợ không thể vào đất liền để đi làm ngày đầu tuần.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455