Tin nóng:

Kinh tế Trung Quốc phục hồi, chứng khoán châu Á giảm thiệt hại

Chứng khoán châu Á đã giảm bớt mức lỗ vào ngày 18/1 khi dữ liệu xác nhận nền kinh tế Trung Quốc đã phục hồi trở lại trong quý trước khi sản lượng nhà máy tăng vọt, giúp bù đắp một phần tin tức đáng thất vọng gần đây về chi tiêu tiêu dùng của Mỹ.

Các blue-chip của Trung Quốc đã tăng 0,8% sau khi nền kinh tế được báo cáo là đã tăng trưởng 6,5% trong quý 4, so với một năm trước đó, đứng đầu dự báo 6,1%. Sản xuất công nghiệp trong tháng 12 cũng vượt ước tính, mặc dù doanh số bán lẻ không đạt.

Kinh tế Trung Quốc phục hồi chứng khoán châu Á giảm thiệt hại
Ảnh minh họa

Julian Evans Pritchard - nhà kinh tế cấp cao của Trung Quốc tại Capital Economics cho biết: “Bất chấp sự sụt giảm gần đây nhất về doanh số bán lẻ, chúng tôi nhận thấy nhiều khả năng tiêu dùng tăng lên khi các hộ gia đình giảm số tiền tiết kiệm thừa mà họ tích lũy được vào năm ngoái. Trong khi đó, những khó khăn từ đợt kích thích năm ngoái sẽ giữ cho ngành công nghiệp và xây dựng phát triển mạnh trong một thời gian nữa”.

Chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã giảm lỗ và giảm 0,3%, sau khi đạt một chuỗi các đỉnh kỷ lục trong những tuần gần đây. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8% và rời xa mức cao nhất trong 30 năm. Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 giảm 0,2%, mặc dù Phố Wall sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ. EUROSTOXX 50 kỳ hạn giảm 0,2% và FTSE kỳ hạn 0,1%.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong một lưu ý: “Dữ liệu đặt ra câu hỏi về độ bền của động thái tăng lợi suất trái phiếu gần đây và sự gia tăng bù lạm phát”. Họ cảnh báo: “Có rất nhiều tin tốt về vắc-xin và kích thích vào cổ phiếu, nhưng sự lạc quan đang bị thử thách bởi thực tế khó khăn trong vài tháng tới. "

Bên cạnh đó, đồng euro đã giảm xuống 1,2074 đô la, từ mức đỉnh tháng 1 ở mức 1,2349 đô la, trong khi đồng đô la giữ ổn định trên đồng yên ở mức 103,78 và cao hơn nhiều so với mức thấp gần đây là 102,57. Đồng đô la Canada giảm xuống 1,2773 đô la/đô la sau khi Reuters báo cáo Biden có kế hoạch thu hồi giấy phép cho đường ống dẫn dầu Keystone XL.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) cho biết, ngày 24/3 tới, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) sẽ chính thức giao dịch trên HoSE với mã SSB.

Theo tin từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), CTCP Thép VICASA - VNSTEEL sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với mã chứng khoán VCA.

Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, MCK: GEX - sàn HOSE) đăng ký mua vào cổ phiếu tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (MCK: VGC - sàn HOSE).

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) về việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

708,5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa chính thức được niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch BAB.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - MCK: HAG) vừa công bố thông tin đã bán xong 75 triệu cổ phiếu HNG tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).

Theo thông tin từ Sở GDCK TP HCM (HoSE), CTCP Mía đường Lam Sơn (MCK: LSS) vừa công bố phương án giao dịch bán cổ phiếu quỹ.

Từ cuối tháng 12/2020, xuất hiện tình trạng một số lệnh giao dịch của nhà đầu tư qua các công ty chứng khoán không gửi được vào hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), gây ra những lo lắng và thiệt hại cho giới đầu tư.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), ông Phạm Đình Dũng - Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT CTCP Thiết kế Xây lắp Viễn Đông (MCK: UNI) vừa đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455