09:09 10/06/2022

Kom Tum: Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ

Một người dân tại H.Kon Rẫy (Kon Tum) đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum để làm thủ tục về nghĩa vụ thuế thì gặp cán bộ đang say xỉn và có những lời lẽ không đúng mực.

Ngày 9/6, liên quan đến vụ việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn, gây khó dễ khi đến làm thủ tục, trao đổi với Người Lao Động, ông Nguyễn Nhân Văn - Phó Cục trưởng cục Thuế tỉnh Kon Tum cho biết sẽ cử cán bộ xác minh thông tin nói trên.

Trước đó, ông T.T.N. (trú huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) tố, khi đến Chi cục Thuế khu vực 1 tỉnh Kon Tum (tại huyện Kon Rẫy) làm thủ tục về thuế để chuyển đổi biển số ôtô từ trắng sang vàng vào ngày 8/6, ông bị một cán bộ có biểu hiện say xỉn gây khó dễ, không tiếp nhận hồ sơ và yêu cầu ông ra về. 

Xác minh việc người dân tố cán bộ thuế say xỉn gây khó dễ
Ông H. bị tố say xỉn và gây khó dễ với người dân.

Tuy nhiên, ông T.T.N yêu cầu nói rõ lý do vì sao không tiếp nhận và đề nghị được hướng dẫn các thủ tục liên quan. Sau đó, giữa hai bên trở nên căng thẳng hơn khi cán bộ thuế xưng hô "tao" "mày". Vụ việc chỉ dừng lại khi hai cán bộ thuế khác tới can ngăn, xin lỗi người đến làm thủ tục.

Ông Võ Xuân Loan, Phó chi cục Thuế số 1 tỉnh Kon Tum cho biết cán bộ xuất hiện trong video do ông T.T.N quay là ông T.V.H, cán bộ thuộc đơn vị đã có những ứng xử chưa tốt. Sau đó ông H. đã nhận khuyết điểm, xin lỗi với ông T.T.N.

Liên quan đến sự việc này, ông H. cho biết, ngày 8/6, ông N. tới làm việc vào cuối giờ, lúc này ông H. đang lấy áo khoác để ra về.

Do hồ sơ không đầy đủ thủ tục và đã cuối ngày nên ông H. mới đề nghị ông N. hôm sau đến làm việc.

Trung Hiếu (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên