Lâm Đồng: Khải Hưng Corp "hô biến" quả đồi 41ha ở Bảo Lâm thành siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Valley

“Xẻ thịt” quả đồi 41ha, Khải Hưng Corp đang là cái tên “hot” nhất huyện Bảo Lâm với siêu phẩm nghỉ dưỡng mang tên Sun Valley quy mô hơn 1000 nền đất.

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng được xem là điểm nóng của mọi cơn sốt khi liên tục xảy ra tình trạng các doanh nghiệp BĐS mang danh cá nhân để xin hiến đất làm đường phục vụ sản xuất nông nghiệp sau đó bằng các “phép màu” mà các doanh nghiệp này từng bước biến hoá thành đất ở và tiến hành phân lô, tách thửa, rao bán rầm rộ thu hàng tỷ đồng từ khách hàng.

Điển hình là siêu phẩm tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm mang tên Sun Valley được Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển BĐS Khải Hưng (Khải Hưng Corp) nhận là chủ đầu tư và rao bán rầm rộ.

Lâm Đồng Khải Hưng Corp và siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Valley được “nhào nặn” trên quả đồi 41ha ở Bảo Lâm
Siêu phẩm tại xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm mang tên Sun Valley được Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển BĐS Khải Hưng (Khải Hưng Corp) nhận là chủ đầu tư và rao bán rầm rộ.

Theo thông tin giới thiệu từ các phương tiện thông tin đại chúng, chúng tôi tìm đến Khu nghỉ dưỡng Sun Valley nằm ngay mặt tiền đường Tản Đà khúc giao lộ Lý Thái Tổ thuộc TP. Bảo Lộc.

Trong vai khách hàng khi chúng tôi vừa tới cổng nơi được quảng cáo là khu nghỉ dưỡng Sun Valley thì ngay lập tức được 2 nhân viên tư vấn tự nhận là nhân viên của Khải Hưng Corp ra đón và đề nghị dẫn đi thăm quan siêu phẩm Sun Valley.

Lâm Đồng Khải Hưng Corp và siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Valley được “nhào nặn” trên quả đồi 41ha ở Bảo Lâm
Khu nghỉ dưỡng này có tổng diện tích là 41ha và đang bán với giá từ 8 triệu/m2 -10 triệu/m2 do Công ty Khải Hưng Corp làm chủ đầu tư.

Theo lời giới thiệu của một nhân viên bán hàng tại khu nghỉ dưỡng Sun Valley: “Khu nghỉ dưỡng này có tổng diện tích là 41ha và đang bán với giá từ 8 triệu/m2 -10 triệu/m2 do công ty Khải Hưng Corp làm chủ đầu tư. Dự án này nằm ở địa phận của TP. Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Từ cổng đến hồ nước là thuộc TP. Bảo Lộc, còn tất cả đằng sau đang xây dựng là thuộc huyện Bảo Lâm”.

Theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, khu nghỉ dưỡng này đang được múc đất, san lấp đồi để tiến hành xây dựng. Hiện đã hoàn thành nhiều tuyến đường nội khu và đã hình thành một số tiện ích về cảnh quan.

Lâm Đồng Khải Hưng Corp và siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Valley được “nhào nặn” trên quả đồi 41ha ở Bảo Lâm
Thực trạng dự án Phóng viên ghi nhận ngày 10/11.

Theo chia sẻ của một người dân thuộc xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm: “Khu thuộc dự án Sun Valley đang được rao bán trước đó là hai quả đồi được phủ xanh bởi chè và cà phê. Nhưng từ năm ngoái đã thấy bắt đầu cào đồi, san lấp làm đường rồi".

“Dân cào đất xây nhà kính và trồng cây xung quanh thì bị chính quyền bắt dẹp còn chỗ Sun Valley cả một vùng đất rộng lớn thì hoạt động san lấp diễn ra rầm rộ cả ngày và đêm thì không thấy chính quyền có động thái gì” - anh D. người dân tại huyện Bảo Lâm nói.

Lâm Đồng Khải Hưng Corp và siêu phẩm nghỉ dưỡng Sun Valley được “nhào nặn” trên quả đồi 41ha ở Bảo Lâm
Hoạt động san lấp diễn ra rầm rộ cả ngày và đêm.

Để xác nhận thông tin, PV Thương Trường liên hệ  UBND xã Lộc Quảng. Sau nhiều lần báo bận, cuối cùng Chủ tịch xã Lộc Quảng là ông Lê Văn Tuế chỉ định chúng tôi liên hệ ông Lê Chí Sỹ, Phó chủ tịch mới về nhận nhiệm vụ từ tháng 7/2021 để làm việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Chí Sỹ, Phó chủ tịch xã Lộc Quảng cho biết: “Về thông tin khu nghỉ dưỡng Sun Valley chúng tôi có nắm được. Hiện nơi đây đang tổ chức rao bán rầm rộ, tôi có thấy cả trên mạng xã hội. Chỗ Sun Valley từng bị địa phương xử phạt nhiều lần mà cụ thể do tôi mới về nên chưa nắm rõ”.

Theo ông Sỹ, chỗ Sun Valley do nhiều cá nhân đứng tên và được Công ty Khải Hưng đứng ra bán. Việc cấp giấy phép, thủ tục liên quan thì cấp xã không có quyền mà tất cả do cấp huyện duyệt.

Hiện tại, khu nghỉ dưỡng “khủng lồ” mang tên Sun Valley đang được dư luận quan tâm. Bởi Dự án có tổng diện tích 41 ha mà không phải được cơ quan chức năng cấp phép theo quy định pháp luật mà siêu phẩm này “chỉ là” do cá nhân đứng tên tự thực hiện rầm rộ một cách công khai.

Việc chủ nhân của các khu đất này là ai mà dám “lộng hành” công khai san bằng cả hai quả đồi đang phủ xanh thành đồi trọc mà không một đơn vị chính quyền nào lên tiếng ngăn chặn? Vậy việc làm này của “cá nhân” hay Khải Hưng Corp đang làm là đúng quy định và được pháp luật cho phép.

Theo tìm hiểu của PV Thương Trường hiện tại trên địa bàn huyện Bảo Lâm có hàng trăm khu đất cũng lấy danh nghĩa cá nhân mà san bằng đồi xanh để phân lô tách thửa và được các doanh nghiệp BĐS có trụ sở tại TP.HCM đang ngày đêm chạy quảng cáo khắp các mặt trận mạng xã hội và tích cực “chốt đơn” thu hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong các bài viết tiếp theo./.

Thiên An

Bình luận bài viết

Dự án Aqua Dona có diện tích 192,55 ha, được tách ra từ dự án Aqua City quy mô 305 ha, do Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona làm chủ đầu tư.

Trong quý cuối năm 2021, khi dịch bệnh dần được kiểm soát, dòng tiền đầu tư có xu hướng chảy mạnh vào bất động sản (BĐS) và TP. Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk chính là điểm sáng, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao UBND tỉnh Đồng Nai tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, làm rõ nội dung và sự cần thiết điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) mới đây đã đề xuất việc mở lại đường bay quốc tế thường lệ sẽ được thí điểm trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ bắt đầu từ ngày 15/12 và kéo dài trong 2 tuần, giai đoạn 2 sẽ kéo dài 1 tháng kể từ khi kết thúc giai đoạn 1.

Thời gian qua, tại Lâm Đồng trở thành điểm nóng của các sản phẩm phân lô, bán nền. Các doanh nghiệp BĐS (hầu hết có trụ sở tại TP.HCM) đổ về đây “xí phần” xẻ đồi phân lô, rao bán mà không cần lập dự án theo quy định pháp luật. Hàng chục doanh nghiệp đua nhau băm đồi, cạo trọc đồi xanh làm đường giao thông rồi rao bán công khai.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455