Lâm Đồng tạm dừng dịch vụ làm đẹp, tập thể dục nơi công cộng

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành văn bản tạm dừng dịch vụ làm đẹp, hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng, đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt.

Ngày 26/6, theo văn bản tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của UBND tỉnh Lâm Đồng, kể từ 12h ngày 27/6, địa phương sẽ tạm dừng thêm một số dịch vụ, hoạt động, như: dịch vụ làm đẹp, các hoạt động thể thao (bóng đá, bóng chuyển, tập gym, bi da, yoga, các câu lạc bộ thể thao) và các hoạt động tập thể dục ngoài trời, nơi công cộng (đặc biệt là xung quanh hồ Xuân Hương, thành phố Đà Lạt) cho đến khi có thông báo mới.

Lâm Đồng tạm dừng hoạt động làm đẹp tập thể dục nơi công cộng
Lâm Đồng tạm dừng các hoạt động thể dục ngoài trời, nơi công cộng. Ảnh: Internet

UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ, hoạt động gồm: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm, massage, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, bơi lội (kể cả bể bơi trong khách sạn); các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung tại các quảng trường, bờ hồ, công viên, các giải thi đấu thể thao, tiệc cưới hỏi, sinh nhật, thôi nôi.

UBND tỉnh yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp 5K phòng chống dịch bệnh COVID -19 theo quy định. Đối với cơ sở cắt tóc phục vụ không quá 4 khách tại một thời điểm; đối với quán ăn uống vỉa hè chỉ phục vụ bán mang về; đối với các quán ăn uống khác không phục vụ quá 20 người và không quá 50% công suất tại một thời điểm.

Ngày 25/6, Sở GTVT Lâm Đồng ban hành văn bản thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đi và đến một số địa phương.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455