Tin nóng:

Macca Nutrition Việt Nam kí hợp đồng xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Sáng 13/12/2019 tại văn phòng 18 Phạm Hùng – Hà Nội, đã diễn ra buổi lễ kí kết xuất khẩu sản phẩm cà phê hòa tan, sữa hạt sang thị trường Hàn Quốc giữa Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam và Công ty TNHH Colorful Stream.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, đến hết tháng 10/2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hàn Quốc đạt 56,13 tỷ USD. Trong đó, Việt Nam xuất khẩu được 16,7 tỷ USD, tăng 9,5% so với cùng kỳ 2018. Và 10 tháng qua, Hàn Quốc chiếm tỷ trọng 7,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, đây cũng là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 2 của Việt Nam (sau Trung Quốc).

Do đó, trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, ngoài việc phát triển thị trường trong nước, Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đã và đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước như Lào, Indonesia, Trung Quốc, Đức, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia…trong đó Hàn Quốc là một thị trường tiềm năng với hơn 50 triệu dân đang được hướng tới.

Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc

Ông Lee Hae Seakl - Tổng giám đốc Công ty TNHH Colorful Stream (Hàn Quốc) chia sẻ: “Trước đây Hàn Quốc và Việt Nam đã có sự hợp tác xuất khẩu nhiều mặt hàng, nhất là mặt hàng cà phê, người Hàn Quốc đã nhập cà phê Việt Nam từ rất sớm. Tôi rất thích cà phê của Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam vì nó rất đặc biệt, có thành phần hạt mắc ca trong đó, đây là cái mới và giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, tôi muốn đưa sản phẩm cà phê này vào thị trường Hàn Quốc và phát triển nó, đây cũng là cơ hội cực kỳ tốt cho cả hai bên.”

Buổi lễ kí kết giữa Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt  Nam và Công ty TNHH Colorful Stream diễn ra thành công tốt đẹp

Khác với các dòng cà phê thông thường, cà phê hòa tan mang thương hiệu Maccaca với giá trị dinh dưỡng cao. Có lẽ ít ai biết đến những hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng đến từ loại cà phê này lại có một sự kết hợp độc đáo giữa trái cây với hạt mắc ca. Nhờ nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe từ hạt cà phê, hạt mắc ca cho tới các loại trái cây khác nhau, Maccaca đã cho ra đời các dòng cà phê với nhiều hương vị để lựa chọn: cà phê dừa, cà phê sầu riêng, cà phê 3in 1, cà phê sữa đá. Tất cả đều được kết hợp với hạt mắc ca để tạo nên hương vị béo ngậy của trái cây và hương vị đắng rất riêng của cà phê. 

Đại diện của hai doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê An Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Macca Nutrition Việt Nam nhận thấy: việc hợp tác mở rộng xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm sang thị trường Hàn Quốc đang được chúng tôi hướng đến. Các sản phẩm đồ uống như cà phê hòa tan, sữa hạt được người tiêu dùng rất ưa chuộng, đây cũng là cơ hội để chúng tôi mở rộng thị trường xuất khẩu.

Thanh Lê

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455