12:28 29/03/2022

Mỹ: Khoảng 50 phương tiện va chạm trên cao tốc khiến hơn 20 người thương vong

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc I-81 phía Bắc hạt Schuykill, bang Pennsylvania, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương.

Giới chức địa phương cho biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 10h30 phút sáng trong điều kiện tuyết và sương mù bao phủ. Vụ việc liên quan đến hơn 50 chiếc xe, đã khiến nhiều phương tiện bốc cháy. Ngoài 3 người chết còn ít nhất 20 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Một số người còn mắc kẹt trong xe ô tô của họ.

Tờ USA Today dẫn lời nhà chức trách địa phương nhận định: "Số người chết có thể cao hơn vì công tác thu thập tại hiện trường vẫn chưa hoàn tất do nhiều phương tiện bốc cháy".

Mỹ Khoảng 50 phương tiện va chạm trên cao tốc khiến hơn 20 người thương vong
Tai nạn khiến ít nhất ba người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ảnh: WOLF.

Video do một người có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy một chiếc xe tải đang bốc cháy, nằm giữa nhiều phương tiện khác ở hiện trạng bị đâm móp méo.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cũng cho thấy một số xe đầu kéo và phương tiện khác đâm vào các phương tiện đang dừng. Trong video có thể nghe thấy tiếng la hét của những người xung quanh khi các phương tiện va chạm trong vòng chưa đầy một phút và bốc cháy.

Trước đó, vào sáng 28/3, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Pennsylvania đã cảnh báo về khả năng tuyết rơi dày trên toàn bang, nói rằng thời tiết xấu có thể "biến tầm nhìn của bạn thành 0 chỉ trong vài giây".

Mỹ Khoảng 50 phương tiện va chạm trên cao tốc khiến hơn 20 người thương vong
Hiện trường vụ tai nạn.

Video cũng cho thấy ít nhất một xe tải bị cháy trong khi một xe cứu hỏa vội vã tới hiện trường. Một nhân viên điều tra nói với AP, rằng ít nhất ba người chết và khoảng 20 người khác bị thương.

Đây cũng là tai nạn liên hoàn thứ hai xảy ra ở hạt Schuykill chỉ trong hơn một tháng qua. Ngày 19/2, khoảng 50 xe đâm nhau khiến nhiều người bị thương, và nguyên nhân cũng do một trận tuyết rơi dày.

Bảo An (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên