Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?

Theo thông tin phản ánh từ phía độc giả đến Thương Trường, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Ngọc Diệp sản xuất và bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công ty TNHH TM - DV Hoàng Ngọc Diệp (Công ty Hoàng Ngọc Diệp) có đăng ký kinh doanh số 0108158521 thành lập ngày 05/02/2018 có địa chỉ tại Số 12 ngõ 89, đường Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Hiện công ty Hoàng Ngọc Diệp sản xuất và kinh doanh hàng chục mặt hàng liên quan đến sản phẩm nghệ như: Cao tinh nghệ, Kem đắp mặt nạ tinh bột nghệ, Kem body nghệ, Sữa tắm gạo sữa nghệ, Sữa rửa mặt tinh bột nghệ, Kem chấm mụn nhân sâm, Viên tinh nghệ mật ong,…Ngoài ra còn một số sản phẩm mỹ phẩm: Son Diên Hy, Hồi âm Âm đan, Nghệ quý phi. Những sản phẩm trên đều ghi xuất xứ là “Việt Nam” hoặc “Công ty TNHH TM&DV Hoàng Ngọc Diệp”.

Theo phản ánh của bạn đọc, những sản phẩm nêu trên đều không có công bố chất lượng, ghi nhãn mập mờ nguồn gốc xuất xứ và không đủ điều kiện lưu hành ra thị trường.

Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?
Sản phẩm ghi xuất xứ chung chung, đánh lừa người tiêu dùng.

Theo địa chỉ ghi nhãn trên sản phẩm, PV Thương Trường tìm đến địa chỉ Số 12 ngõ 89, đường Lạc Long Quân, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy. Tuy nhiên, địa chỉ nêu trên chỉ là một cửa hiệu giặt là, hoàn toàn không có biển tên công ty cũng như nhà máy sản xuất. Khi trao đổi qua điện thoại bà Hoàng Ngọc Diệp xác nhận địa chỉ số 12 ngõ 89 đường Lạc Long Quân đúng là địa chỉ kinh doanh của công ty và không có bình luận gì về nguồn gốc xuất xứ. Bà Diệp cũng khẳng định mình chỉ là người bán hàng còn các công việc khác do một người tên Dương đảm nhiệm.

Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?
Số 12 ngõ 89, Lạc Long Quân chỉ là một cửa hàng giặt là, hoàn toàn không đủ điều kiện sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm.

Theo như thông tin trên cổng thông tin điện tử của Cục An toàn thực phẩm và Sở Y tế Hà Nội, Công ty Hoàng Ngọc Diệp không phải là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cũng như không có nhà máy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Hoàng Ngọc Diệp: Nguồn gốc xuất xứ từ tiệm giặt là?
Nhiều sản phẩm mỹ phẩm có xuất xứ từ tiệm giặt là đang bán ngoài thị trường?

Theo quy định của pháp luật, đối với mặt hàng thực phẩm như Cao tinh nghệ, Viên tinh nghệ mật ong thuộc mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe khi lưu thông ra thị trường phải có công bố chất lượng, nhà máy sản xuất phải là cơ sở Đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đối với sản phẩm Mỹ phẩm cũng phải đạt ít nhất hai điều kiện là nhà máy đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và có công bố trước khi lưu thông ra thị trường.

Theo đó, hình thức xử phạt nhà sản xuất mỹ phẩm không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Mức phạt này đồng thời áp dụng đối với hành vi kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Quy định xử phạt:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sửa chữa, tẩy xóa làm sai lệch nội dung  giấy chứng nhận chất lượng;

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng một trong các loại giấy tờ giả;

Hành vi sản xuất, nhập khẩu, bán ra thị trường thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc quy định an toàn thực phẩm: 500.000 đồng đến 320.000 triệu đồng;

Sản xuất hoặc nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc diện phải công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực;

Không duy trì việc kiểm soát chất lượng, kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định.

Để đảm bảo quyền lợi về sức khỏe và kinh tế chính đáng của người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh kiểm tra và xử lý.

Thương Trường sẽ tiếp tục thông tin với bạn đọc trong các bài viết tiếp theo./.

Thanh Phong

Bình luận bài viết

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường rồi nhanh chóng biến mất khỏi website của Công ty nhưng bộ đôi thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Kovir của Công ty Cổ phần Sao Thái Dương sau khi được “gán mác” sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid-19 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không tự ý mua, tích trữ máy thở, máy tạo oxy tại nhà.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội.

Ngày 27/7, Tổng cục Quản lý thị trường(QLTT) ban hành văn bản gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng Covid-19.

Ngày 26/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có cảnh khẩn về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả mạo.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455