Nha Trang triển khai mô hình "đưa chợ ra phố" ở tất cả xã, phường

TP. Nha Trang (Khánh Hòa) chỉ đạo triển khai mô hình “đưa chợ ra phố” ở tất cả 27 xã, phường; tiếp tục triển khai mô hình bán hàng bằng xe lưu động.

Để chủ động trong việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân sau thời gian cách ly toàn xã hội trên địa bàn thành phố, UBND Tp. Nha Trang vừa có văn bản hướng dẫn việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân sau thời gian cách ly xã hội toàn thành phố.

Theo đó, bên cạnh việc cung ứng hàng hóa theo hình thức đặt hàng online, Nha Trang đã chỉ đạo triển khai mô hình “đưa chợ ra phố” ở tất cả 27 xã, phường; tiếp tục triển khai mô hình bán hàng bằng xe  lưu động.

Nha Trang triển khai mô hình đưa chợ ra phố ở tất cả xã phường
UBND Tp. Nha Trang triển khai thực hiện nhiều phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân. Ảnh Báo Khánh Hòa

Các hộ gia đình ở thôn, tổ “vùng xanh” được phát phiếu đi chợ 3 ngày/lần theo 2 khung giờ (buổi sáng và buổi chiều); được phép trực tiếp đi chợ hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ. Các thôn, tổ “vùng đỏ, cam, vàng” tiếp tục mua hàng bằng đặt online, hoặc nhờ tổ cứu trợ mua hộ.

Thành phố khuyến khích các đơn vị cung ứng hàng hóa tổ chức mô hình đưa “siêu thị, cửa hàng ra phố” và chỉ hoạt động khi đáp ứng các điều kiện sau: Xây dựng phương án và được UBND các xã, phường thông qua; địa điểm bán hàng chỉ bố trí 1 lối vào và 1 lối ra, tại lối vào bố trí lực lượng đo thân nhiệt, hướng dẫn người đi chợ rửa tay sát khuẩn, thực hiện đúng quy định 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Mỗi gian hàng được kẻ ô khoảng cách tối thiểu 2m, trước các gian hàng được kẻ vạch hoặc giăng dây nhằm đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người mua và người bán (khuyến khích bố trí vách ngăn giữa người mua và người bán, giữa các gian hàng)…

Tính đến chiều 22/8, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố tại thành phố, có 152 thôn, tổ ở mức “bình thường mới” (vùng xanh), 56 thôn, tổ ở mức nguy cơ (vùng vàng), 35 thôn, tổ ở mức nguy cơ cao (vùng cam) và 120 thôn tổ ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ).

Các hộ dân ở các thôn, tổ “vùng xanh” được phát thẻ đi chợ 3 ngày/lần, theo khung giờ, theo khu vực (buổi sáng và buổi chiều); được mua hàng trực tiếp hoặc thông qua Tổ cứu trợ.

Còn các hộ dân ở các thôn, tổ “vùng đỏ, cam, vàng” thì tiếp tục thực hiện theo hình thức mua hàng online hoặc mua hộ thông qua Tổ cứu trợ. 

Người dân mua hàng online đặt hàng trực tiếp thông qua đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm. Nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng giao hàng cho người dân.

Các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm gồm các siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh, cửa hàng tiện lợi của Vinmart+, công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang và các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm khác.

TP Nha Trang phát phiếu đi chợ cho người dân 3 ngày/lần

TP Nha Trang phát phiếu đi chợ cho người dân 3 ngày/lần

Từ ngày 14/7, tất cả các chợ ở TP. Nha Trang (Khánh Hòa) phải kiểm soát người đi chợ theo phiếu cho đến hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ (đến ngày 24/7).

Trung Anh

Bình luận bài viết

Không chỉ mua quả táo về ngâm rượu làm, giấm mà nhiều chị em còn đặt mua nguyên cành táo mèo tươi, quả chín vàng ươm, có mùi thơm tự nhiên của núi rừng Tây Bắc để về cắm bình như một thú chơi hoa theo mùa.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cùng với Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội hầu như các hàng quán ở nhiều quận thuộc TP HCM đã đóng cửa nhiều tháng nay để phòng dịch. Tuy nhiên, một tiệm bánh Trung thu có tuổi thọ gần 50 năm ở TP những ngày gần đây vẫn nhộn nhịp khách đến mua bánh.

Không chỉ các loại bánh truyền thống như những năm trước đây, năm nay thị trường bánh trung thu thêm nhộn nhịp bởi các loại bánh mới, độc lạ từ mẫu mã đến cả các thành phần, hương vị bánh.

Giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng sau thông tin thêm một cơn bão nhiệt đới mới đang đổ bộ vào vịnh Mexico.

Vừa đạt mức kháng cự 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch trước, giá vàng không thể cầm cự được lâu khi giảm ngay tại phiên giao dịch hôm nay (16/9).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455