20:27 20/03/2022

Phạt 4 triệu đồng hai người chụp ảnh không đeo khẩu trang trong phố đi bộ Hà Nội

Chiều 20/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng lực lượng y tế quận, tổ tuần tra bảo vệ an ninh trật tự phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã phát hiện 2 nữ du khách có hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, vào khoảng 15h50 cùng ngày, Tổ tuần tra, Đội CSGT - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm trong lúc làm nhiệm vụ đã bắt quả tang 2 nữ du khách đi bộ trên tuyến đường Hàng Khay - Tràng Tiền không đeo khẩu trang đang chụp ảnh, nên đã mời về trụ sở đơn vị làm việc.

Tại đây, sau khi xem lại các bằng chứng của Tổ tuần tra, 2 nữ du khách đã nhận thức được hành vi vi phạm. Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 nữ du khách trên mỗi người số tiền 2 triệu đồng.

Hai nữ du khách bị xử phạt là chị P.H.V (SN 2001, ở huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) và B.P.T (SN 1999, ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và tuân thủ quy định phòng chống dịch ở mọi lúc, mọi nơi.

Phạt 4 triệu đồng hai người chụp ảnh không đeo khẩu trang trong phố đi bộ Hà Nội
Phạt 4 triệu đồng hai người chụp ảnh không đeo khẩu trang trong phố đi bộ Hà Nội
Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã ra biên bản xử phạt 2 người phụ nữ vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm được triển khai gần 2 ngày (từ 18h ngày 18/3) đã đón nhận hàng nghìn lượt du khách tới tham quan, vui chơi.

Để bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống dịch trong khu vực, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức các tổ công tác liên ngành cắm 12 chốt cố định; Phối hợp cùng các chốt cố định có 5 tổ tuần tra cơ động bố trí làm 6 ca khép kín các khung giờ trong ngày để bảo đảm an ninh trật tự.

Tại các chốt đều có máy đo thân nhiệt và cán bộ y tế, công an làm nhiệm vụ yêu cầu người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch nghiêm túc.

Ngay tối đầu tiên triển khai tuyến phố đi bộ, ghi nhận tại chốt phố Hàng Gai, Tổ công tác đã mời một người dân có biểu hiện say rượu không tuân thủ quy định phòng, chống dịch về cơ quan chức năng làm việc. Gia đình người này đã ký cam kết với chính quyền không tái phạm các hành vi vi phạm.

Thảo Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên