18:19 03/03/2022

Phiên giao dịch ngày 4/3, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 4/3, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 43 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 4/3: VSC, HAH, NLG,...

BSC khuyến nghị mua VSC

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: VSC nằm trong xu hướng hồi phục từ ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 40.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy xu hướng hồi phục tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt ngưỡng MA20 và MA50 trong phiên giao dịch hôm nay, cho thấy đà tăng trung hạn đã hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 44.4, chốt lãi tại ngưỡng 50.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu giảm xuống dưới ngưỡng 42.5.

MBS khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu NLG với giá mục tiêu 65,100 VND/cổ phiếu (+24%)

1. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng khả quan trong 2022, trong đó giátrịbánhàngnăm 2022dự kiến đạt ~11.000-12.000 tỷ đồng.
2. NLG sở hữu quỹ đất sạch quy mô lớn (681 ha) với giá vốn thấp. Các dự án của NLG phần lớn ở vùng ven TPHCM với vị trí chiến lược ở các cửa ngõ vào thànhphố, đáng chú ý nhất là Waterpoint (Long An) và Izumi City (Đồng Nai).
3. Định giá hấp dẫn xét trên giá trị thị trường của quỹ đất, tiềm năng lợi nhuận cũng như so với các doanh nghiệp trong ngành.
4. NLG là đối tác của nhiều tập đoàn quốc tế, đa số các dự án đều liên doanh 50% với các đối tác Nhật Bản. Điều này khiến các dự án của NLG có được sự an toàn về thu hồi vốn, đồng thời chất lượng và tiến độ pháp lý & xây dựng luôn được đảm bảo.

Rủi ro đầu tư

Với việc Chính phủ tuyên bố chiến lược thích ứng với dịch Covid-19, chúng tôi đánh giá rủi ro từ các đợt giãn cách xã hội là khó xảy ra. Do đó, hiện tại chúng tôi nhận định các rủi ro sau đang hiện hữu:

1. Lãi suất tăng mạnh hơn dự kiến: Việc thay đổi điều hành chính sách tiền tệ sẽ ảnh hưởng tới kênh tín dụng dẫn vốn vào thị trường BĐS. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng chính sách tiền tệ hiện tại tương đối ổn định, không gian chính sách tiền tệ vẫn còn dư địa để nới lỏng tiền tệ hỗ trợ nền kinh tế.
2. Chi phí xây dựng có thể tăng cao nếu giá vật liệu, đặc biệt là giá thép (chiếm 12-15% tổng chi phí xây dựng) duy trì ở mức cao trong các năm tới.
3. Rủi ro pháp lý: Các văn bản pháp lý còn chống chéo, ví dụ Luật Đất đai và Luật Kinh doanh BĐS chưa đồng bộ làm chậm trễ quá trình phê duyệt dự án và ảnh hưởng hiệu quả các dự án. Tuy nhiên các quy định mới được kỳ vọng sẽ tháo gỡ khó khăn trong phê duyệt giúp thị trường sôi động trở lại.

SSI khuyến nghị mua HAH với Giá mục tiêu 1 năm: 106.000 đồng/cp

Theo quan điểm của SSI, gián đoạn chuỗi cung ứng có thể kéo dài đến năm 2023 lâu hơn kỳ vọng ban đầu, do các yếu tố sau: (i) các ca nhiễm Omicron tăng nhanh và khả năng xuất hiện các biến thể mới; (ii) Chính sách Không-Covid của Trung Quốc; và (iii) căng thẳng leo thang giữa Nga - Ukraine sẽ gây thêm áp lực lên thương mại toàn cầu. Ngoài ra, lượng tàu mới bàn giao trong năm 2022 chỉ giới hạn ở mức 3,1% trọng tải đội tàu hiện tại. Do đó, chúng tôi kỳ vọng ngành vận tải container quốc tế và nội địa sẽ tiếp tục hưởng lợi cho đến năm 2023.

Với sáu tàu mới sẽ được bổ sung vào đội tàu trong giai đoạn 2022 - 2024, HAH đặt kế hoạch đầy tham vọng mở rộng sang thị trường Nội Á để tận dụng môi trường kinh doanh thuận lợi. Chúng tôi cho rằng các tuyến dịch vụ mới của công ty sẽ mang lại lợi nhuận, nhờ vào lợi thế của đội tàu có chi phí thấp (8 trong số 14 tàu được đầu tư với chi phí thấp). Chúng tôi kỳ vọng HAH sẽ duy trì tăng trưởng lợi nhuận cao trong giai đoạn 2022 và 2023, đồng thời điều chỉnh ước tính lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ (NPATMI) lần lượt đạt 744 tỷ đồng (+67% và +12,7% so với dự báo trước đó) và 902 tỷ đồng (+21%), tương ứng đạt mức EPS là 14.641 đồng trong năm 2022 và 17.742 đồng trong năm 2023.

SSI lặp lại khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu HAH, với giá mục tiêu 1 năm điều chỉnh là 106.000 đồng/cổ phiếu (P/E mục tiêu không đổi là 7x), tiềm năng tăng giá là 28%.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên